Cách bày trí phòng họp đơn giản nhưng mang lại hiệu ứng bất ngờ

21/03/2019 10:54 +07 - Lượt xem: 1603
Cách bày trí phòng họp rất quan trọng, là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của một cuộc họp nào đó.

Có nhiều cuộc hội thảo được chuẩn bị khá kỹ về mặt nội dung nhưng khi tiến hành thì lại không thành công bởi một lý do phòng họp được thiết kế không đẹp, khiến cho người tham gia cảm thấy bí bách, khó chịu.

Để cho mỗi cuộc họp luôn đạt kết quả tốt nhất, ngoài các máy móc, trang thiết bị ra thì không gian phòng họp cần có thiết kế ấn tượng, từ nội thất chính cho tới những chi tiết nhỏ đều cần phải được thiết kế sao cho hài hòa, mang lại hiệu ứng tốt nhất. Bài viết dưới đây với chủ đề “Cách Bày Trí Phòng Họp đơn giản nhưng mang lại hiệu ứng bất ngờ” xin đưa ra một số gợi ý để bạn đọc tham khảo.

Cách bày trí phòng họp theo yếu tố phong thủy

Nên đặt phòng họp theo hướng Đông hoặc Đông Nam. Bởi theo phong thủy: Đông là quẻ “chấn”, Đông Nam là quẻ “ tốn”, theo kinh dịch đây là hai quẻ tượng trưng cho sự năng động. Vì vậy, hướng phòng họp đặt theo hai hướng này là tốt nhất.

➧➧➧ Gợi ý: Một số hình ảnh phòng họp tại Hanoi Office để tham khảoClick tại đây!!!

Cách bày trí phòng họp theo thiết kế nội thất

1. Chọn lựa kiểu dáng bàn họp

Việc lựa chọn kiểu dáng và sắp xếp bàn ghế phòng họp rất quan trọng. Nên chọn những kiểu bàn tròn hoặc bàn hình bầu dục.

Nếu là bàn hình chữ nhật thì nên có viền ở 4 góc để hạn chế sát khí….

Những kiểu bàn này sẽ giúp cho những người tham gia có tâm lý bình đẳng vì thế nên dễ dàng đưa ra những ý tưởng mới và dễ đi đến một quan điểm chung.

cach-bay-tri-phong-hop

2. Cách bày trí phòng họp theo cách sắp xếp bàn ghế phòng họp

Lưu ý không nên kê bàn ghế trong phòng họp theo kiểu “đối trục” hoặc “thế chiếu tướng”. Bởi hai cách bài trí này dễ làm nảy sinh tâm lý bất hòa giữa các thành viên trong cuộc họp.

Ngoài ra, vị trí ghế ngồi của người chủ trì cuộc họp nên tựa lưng vào tường, hướng nhìn ra cửa để có thể bao quát được toàn bộ mọi người. Vị trí này cũng không nên quay lưng vào cửa sổ hoặc nhà WC bởi nếu sắp xếp như vậy người chủ trì sẽ cảm thấy tâm lý bất an và không yên tâm để điều hành cuộc họp.

cach-bay-tri-phong-hop-1

3. Cách bày trí phòng họp theo khoảng cách giữa các vật dụng

Khi sắp xếp bàn ghế chúng ta cần chú ý đến vị trí ngồi của mỗi thành viên, cần có không gian lưu thông ở bốn mặt.
Theo nguyên lý nhân thể học, khoảng cách nhỏ nhất từ vùng giáp bàn tới tường và giữa các chướng ngại vật khác nên là 1,2 m. Kích thước này là khoảng cách cần thiết để đi lại của những người khi tham gia cuộc họp.
cach-bay-tri-phong-hop-2
Phòng họp là nơi các thành viên trong công ty cùng thảo luận và đưa ra những ý kiến quan trọng. Vì vậy, để các cuộc họp được diễn ra suôn sẻ và đạt được hiệu quả cao thì cách bày trí phòng họp cũng là một yếu tố quyết định. Trên đây là một số gợi ý cách bày trí phòng họp để bạn đọc tham khảo. Để nhận thêm ý kiến đóng góp vui lòng liên hệ đến số Hotline: 085.339.4567 – 0904.388.909 hoặc inbox chat hanoioffice.vn để được tư vấn chi tiết.

 
Bài xem nhiều