Co-woking space là gì? Co-working Space tại Hanoi Office

21/03/2019 11:15 +07 - Lượt xem: 1755

Co-working space là một mô hình văn phòng đang phát triển khá mạnh mẽ trên thế giới nhưng lại hoàn toàn mới tại Việt Nam hay cụ thể hơn là tại Hà Nội.

Tuy mới nhưng Coworking space tại Việt Nam lại là một giải pháp văn phòng hoàn toàn tối ưu giúp các doanh nghiệp giảm chi phí thuê văn phòng và chi phí hoạt động.

Vậy Co-woking space là gì?

Co-working space là không gian làm việc chung. Tất cả mọi người, các cá nhân và các doanh nghiệp sẽ cùng chia sẻ một không gian làm việc, sẽ cùng sử dụng chung tất cả tiện ích và thiết bị văn phòng hiện đại chung.

co-working-space-la-gi
Không gian làm việc thoát ra khỏi mô hình văn phòng truyền thống

Co-woking space là gì? Coworking space chính là giải pháp cho những người muốn thoát ra khỏi sự cô lập của một văn phòng truyền thống hay sự ồn ảo của một quán cà phê.

Tại đây bạn sẽ có một không gian làm việc thoải mái, được trao đổi, tiếp xúc, được truyền cảm hứng khi làm việc tại môi trường có nhiều người chung một niềm đam mê, lý tưởng với bạn.

Bên cạnh đó Coworking space cũng là lời giải cho bài toán tối ưu chi phí thuê văn phòng, chi phí hoạt động cho các doanh nghiệp.

co-working-space-la-gi-6

Bạn sẽ chỉ chi trả cho những gì bạn thuê nhưng lại được sử dụng toàn bộ không gian văn phòng và tiện ích chung như: Chỗ ngồi làm việc, bàn làm việc, phòng họp riêng, phòng khách sang trọng, nhà bếp, điện, internet,… Và các tiện ích có thể đa dạng hơn dựa vào gói dịch vụ mà bạn chọn.

So với văn phòng truyền thống, khi bước vào một “Co-working space”, bạn sẽ cảm nhận được một không gian làm việc hoàn toàn khác. Bạn sẽ cảm nhận được năng lượng của đam mê, nhiệt huyết và khát khao.

Hay bạn cũng có thể ngửi thấy mùi cà phê tràn ngập không gian, có thể thấy những người đang tập trung cao độ ở không gian làm việc riêng của họ và cũng có thể thấy cả những nhóm người đang say mê bàn bạc và thảo luận. Đây chính là những đặc trưng của “Coworking space”.

5 Lợi ích mà “Co-working space” đem lại

Sau khi hiểu rõ khái niệm Co-woking space là gì hay ngoài việc là một giải pháp văn phòng tối ưu chi phí thì “Co-working space” còn có 5 lợi ích sau:

1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Bạn thường xuyên được bao quanh bởi các cá nhân đầy đam mê, nhiệt huyết và thành công. Đánh giá những người xung quanh bạn và tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ Coworking sapce sẽ giúp bạn mở rộng kinh doanh.

2. Truyền cảm hứng làm việc

Khác với văn phòng làm việc truyền thống, coworking space cho phép tối đa năng suất hiệu quả làm việc. Tại không gian làm việc chung, bạn không thể làm việc một cách thiếu trách nhiệm khi mà xung quanh bạn mọi người đang chăm chỉ và hăng say làm việc. Sự nhiệt huyết, tích cực của những người xung quanh sẽ thúc đẩy năng lượng làm việc của bạn.

►►► Tham khảo ngay mô hình văn phòng chuẩn hoá dành cho doanh nghiệp với các trang thiết bị tiện nghi – mang lại hứng khởi làm việc cao cho nhân viên!

co-working-space-la-gi-2
Mô hình Coworking thúc đẩy năng lượng và trạng thái làm việc của tất cả mọi người

3. Kết nối

Bạn sẽ có một mạng lưới hợp tác nhanh chóng và hiệu quả. Khi làm việc ở môi trường Coworking bạn sẽ gặp gỡ được nhiều người ở mọi lĩnh vực kinh doanh, và có thể họ sẽ là một kết nối hữu ích trong tương lai của bạn. Doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển theo cấp số nhân với việc bổ sung những kết nối mới này.

4. Sáng tạo

Co-woking space là gì? Coworking có tính sáng tạo không? Đây là một trong những đặc trưng của “Coworking space”. Bạn muốn chia sẻ những ý tưởng mới của mình và nhận phản hồi về những ý tưởng đó? Coworking space sẽ tạo cơ hội cho bạn hợp tác với những ý tưởng hoàn toàn mới mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

5. Hòa nhập

“Coworking space” tạo ra cho người sử dụng cảm giác hòa nhập với cộng đồng thay vì sự cô lập mà những người làm việc tự do hay cảm nhận khi phải làm việc một mình tại nhà hoặc quán café.

Coworking space sẽ giúp bạn xóa bỏ đi quan niệm bạn chỉ có một mình trong công việc và nâng cao các khía cạnh xã hội trong công việc của bạn. Sự tương tác thường xuyên với mọi người sẽ giúp cho tinh thần và thể xác của bạn được cải thiện hơn, đem lại sự hành phúc hơn cho cuộc sống của bạn.

Đối tượng của Coworking space là ai?

Đối tượng của Coworking space là tất cả các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng một văn phòng hiện đại và chuyên nghiệp nhưng lại không quá tốn kém. Và cụ thể đó là:

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Coworking space là một hình thức văn phòng phù hợp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tối ưu chi phí thuê và hoạt động của văn phòng làm việc nhưng vẫn có một hình ảnh chuyên nghiệp và hiện đại. Hay các doanh nghiệp muốn mở chi nhánh, văn phòng đại diện để tìm hiểu thị trường.

Những người làm việc tự do

Coworking space tạo ra những tiện ích thiết thực cho những người làm việc tự do trong việc lựa chọn giờ làm việc và thời gian biểu một cách linh hoạt, không bị phụ thuộc. Nhờ có Coworking space mà những người làm việc tự do không còn phải làm việc một mình ở nhà hoặc tại các quán café.

Các start-up

Coworking space là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các Start-up bởi tính linh hoạt của không gian làm việc chung cũng như sự tối ưu chi phí mà nó đem lại.

Tại đây, các start–up cũng có thể tìm kiếm cho mình những đối tác, những nhà đồng sáng lập để bắt đầu những chiến lược kinh doanh mới bằng cách kết nối đúng người, đúng thời điểm trong không gian làm việc chung với nhau.

Coworking space tại Hanoi Office

Hiện nay ở Việt Nam hình thức Co-working space đang ngày được các doanh nghiệp chú trọng và phát triển. Nhiều mô hình Co-working space được mở ra để phục vụ cho nhu cầu khởi nghiệp của các start up. Điển hình như mô hình Co-working space của Hanoi Office, hay chính là dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc.

Đây là không gian làm việc chung, nơi kết hợp giữa địa điểm làm việc thoải mái với không gian rộng rãi thúc đẩy sự tương tác giữa mọi người. Bàn làm việc hiện đại, chỗ ngồi thoải mái, không gian yên tĩnh, phòng họp được set up đầy đủ thiết bị hiện đại từ đường truyền LAN, WAN, internet toàn cầu đến hệ thống âm thanh hình ảnh.

Còn nếu bạn muốn nghỉ ngơi, hay nằm ngủ hay ăn trưa thì Co-working space tại Hanoi Office đều đáp ứng được cho bạn tất cả những dịch vụ đó.

co-working-space-la-gi-3

►► Cowoking space tại Hà Nội với chi phí chỉ từ 800.000 VNĐ/tháng với đầy đủ các tiện ích của văn phòng hiện đại! — XEM NGAY

Bên cạnh đó, Hanoi Office cũng đảm bảo tính chuyên nghiệp của một văn phòng tức là các start-up có thể sử dụng địa chỉ của Hanoi Office để đăng ký làm địa chỉ công ty trên giấy phép kinh doanh và giao dịch với khách hàng.

Tại không gian làm việc của Hanoi Office bạn sẽ được hòa mình vào một không gian làm việc của các start up như bạn những người đang tràn đầy nhiệt huyết làm việc, sáng tạo và cống hiến.

co-working-space-la-gi-4

Thậm chí giống như một cộng đồng với những thành phần khác nhau, bạn sẽ dễ dàng gặp được các nhà đầu tư thiên thần, đại diện các quỹ đầu tư, hay các start up khác có nhu cầu đầu tư với bạn. Thay vì phải làm việc ở nhà một mình với chiếc máy tính khi tới coworking space bạn được làm việc với rất nhiều người có tinh thần làm việc giống bạn.

Để được lắng nghe những câu chuyện, những bài học kinh nghiệm, kỹ năng. Co-working space tại Hanoi Office được coi như là ngôi nhà thứ hai một đại bản doanh mới của giới khởi nghiệp nói chung và giới khởi nghiệp tại Hà Nội nói riêng.

co-working-space-la-gi-5

Coworking space là một mô hình văn phòng kiểu mới giúp tăng hiệu quả công việc và giảm các ảnh hưởng tiêu cực của việc làm việc trong một không gian văn phòng bó hẹp tại nhà hoặc nơi công cộng. Coworking space tạo nên một cộng đồng giữa các cá nhân và các doanh nghiệp, tạo ra những cơ hội kết nối và giao thương mới. Chính vì vậy, đây là một mô hình rất đáng khuyến khích xây dựng và phát triển.

►​►​► Tất tần tật các dịch vụ văn phòng trọn gói khác mà Hanoi Office đang hỗ trợCLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ!

 
Bài xem nhiều