COWORKING LÀ GÌ - CÂU GIẢI ĐÁP CHI TIẾT NHẤT

21/03/2019 10:47 +07 - Lượt xem: 2966

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đã và đang làm việc trong không gian Coworking Space hiện đại. Tuy vậy, không phải ai làm việc trong đó cũng hiểu hết được khái niệm Coworking là gì. Bài viết dưới đây, Hanoi Office xin giải đáp cho câu hỏi Coworking là gì và những vấn đề liên quan đến Coworking Space.

Coworking là gì?

Coworking là không gian làm việc chung, là môi trường làm việc gắn kết, chia sẻ công việc, sáng tạo ý tưởng nhưng mỗi thành viên vẫn độc lập trong các hoạt động, công việc của mình.

Không giống như môi trường văn phòng truyền thống, các thành viên của mô hình Coworking space là các cá nhân đến từ các tổ chức, ngành nghề khác nhau nên khi làm việc ở đây, bạn sẽ có nhiều cơ hội giao lưu, mở rộng hơn.

co-working-la-gi-1

►►► Top 3 tòa nhà cho thuê chỗ ngồi làm việc giá rẻ nhất tại Hà NộiXEM NGAY!!!

Không gian làm việc Coworking Space thu hút những ai có công việc đòi hỏi sự sáng tạo, kinh doanh, các nhà đầu tư,… nhưng chưa đủ điều kiện để có một văn phòng cố định.

Mô hình Coworking space mang lại cho các thành viên một nơi làm việc, gặp đối tác, khách hàng và giúp họ tự tin thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp nhất về cả thể chất lẫn tinh thần.

Không gian làm việc chung mang đến một môi trường làm việc mang tính chất xã hội, nơi mà các cá nhân vừa có thể làm việc độc lập, vừa là một cá thể trong cộng đồng các Coworker tài năng khác để có thể cùng nhau chia sẻ và hỗ trợ.

Tại sao chúng ta nên làm việc tại Coworking space?

Đứng trước khủng hoảng kinh tế năm 2008, rất nhiều người đã quyết định tự tạo lập cho mình một doanh nghiệp thay vì ngồi đó chờ đợi. Còn một số khác đã nhận ra rằng làm việc cho người khác thật gò bó, không thoải mái hay đơn giản là không phù hợp với họ và mục tiêu của họ.

Nhược điểm khi làm việc tại nhà

  • Đôi khi bạn cảm thấy mất tập trung và bị cô lập.
  • Việc nhận thư từ công việc ở nhà đồng nghĩa với việc bạn đang công khai địa chỉ nhà riêng của mình.
  • Phân định ranh giới giữa công việc và nghỉ ngơi là một thử thách.

Vậy nên bạn đang tìm kiếm một vài nơi khác để làm việc mà không phải là quán cafe bởi bạn không muốn phải ra về vì hết chỗ hay luôn phải hỏi nhân viên “ổ điện ở đâu” hoặc bị làm phiền bởi sự ồn ào của những nhóm bạn tuổi teen.

Đến với Coworking Space sẽ mang đến cho bạn một không gian làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, sang trọng mà siêu tiết kiệm để bạn có thể làm việc một cách hiệu quả và năng suất hơn.

co-working-la-gi-2

►►► Chi tiết mô hình Coworking Space tại Hanoi OfficeXEM NGAY!!!

Bên cạnh đó, khi làm việc tại môi trường Coworking Space, bạn sẽ được sử dụng phòng họp, phòng tiếp khách,… phục vụ công việc của mình mà không phải lo trả thêm bất cứ khoản chi phí phát sinh nào hết.

Hơn nữa, làm việc tại Coworking space, các bạn có nhiều cơ hội liên kết, chia sẻ các nguồn thông tin, dữ liệu để tạo ra những ý tưởng mới.

co-working-la-gi-3

Môi trường sẽ tác động như thế nào đến sự sáng tạo?

Thực tế, sự sáng tạo và hiệu quả công việc bị chi phối rất nhiều bởi không gian xung quanh. Chúng ta sẽ có cảm hứng làm việc, có nhiều ý tưởng và hiệu quả hơn khi được làm việc trong môi trường thích hợp.

Thay vì thu mình lại trong bốn bức tường chật chội, thiếu tính cộng đồng, tại sao bạn không đến thử ngồi làm việc, học tập tại mô hình Coworking space. Bạn có thể tìm thấy cảm hứng, những ý tưởng mới và niềm vui trong công việc từ không gian làm việc mở hoặc từ những thành viên đang làm việc hăng say ngay cạnh bạn.

Sự phát triển của mô hình Coworking space

Coworking space không phải là xu hướng mà là phong cách làm việc. Trong một năm qua, trung bình mỗi ngày có 3 mô hình Coworking space mới đi vào hoạt động, cung cấp không gian làm việc tại hơn 81 quốc gia khác nhau.

Trong tương lai, mô hình Coworking space sẽ phổ biến trên khắp Hoa Kỳ, Châu Á và châu u. Theo Deskmag.com, tính đến năm 2018, hơn 110.000 người hiện đang làm việc tại 1 trong hơn 2.500 không gian Coworking trên toàn thế giới.

►►► Tìm hiểu về tất cả các dịch vụ tại Hanoi OfficeTẠI ĐÂY!!!

Trên đây là những giải đáp về Coworking là gì cho các bạn tham khảo. Sau khi hiểu rõ khái niệm Coworking Space thì các bạn sẽ không còn băn khoăn về việc chọn nơi làm việc cho mình nữa. Hãy gọi ngay đến số Hotline 085.339.4567 – 0904.388.909 để có một không gian làm việc lý tưởng, hiện đại, chuyên nghiệp, cởi mở, thoải mái và siêu tiết kiệm.

 
Bài xem nhiều