Giá thuê dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

21/03/2019 10:40 +07 - Lượt xem: 583

Theo CBRE, các đơn vị kinh doanh dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc thường tính giá trên đầu người hoặc trên chỗ ngồi hơn là trên m2 như cách thuê văn phòng thông thường.

Giá thuê dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc tại Hà Nội và Hồ Chí Minh như thế nào?

Dịch vụ chỗ ngồi làm việc tại Hà Nội được chia ra các gói: Ghế linh hoạt, ghế cố định và phòng làm việc riêng. Đối với gói ghế linh hoạt, tiền thuê được tính theo ngày hoặc theo tháng trong khi các gói còn lại được áp dụng thuê theo tháng. Một số đơn vị cho thuê chỗ ngồi theo giờ để linh hoạt theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, những người không thường xuyên lên văn phòng, di chuyển công tác không cố định.

dich-vu-thue-cho-ngoi-lam-viec-1
Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc tại Hanoi Office CLICK THAM KHẢO GIÁ

Giá dịch vụ cho thuê chỗ ngồi rất khác nhau giữa các thành phố. So sánh với một số thành phố trong khu vực châu Á, dịch vụ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hiện có giá thuê thấp hơn, thể hiện mặt bằng giá thuê văn phòng ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang rẻ hơn tại các thành phố nghiên cứu khác.Ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, một số đơn vị kinh doanh dịch vụ cho thuê đã mở rộng vào đầu năm 2018, giá thuê văn phòng làm việc riêng đã đã tăng lên từ 30-50% tại một số cơ sở trong các quận trung tâm.

dich-vu-thue-cho-ngoi-lam-viec-2

Các tiện ích đính kèm trong dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc

Thường các tiện ích đính kèm bao gồm quầy lễ tân phục vụ chung cho tất cả các khách thuê, phòng họp, internet tốc độ cao, máy in và photocopy, quầy cafe/ canteen … Hầu hết các tiện ích này đều đã được tính trong giá thuê.

Đối với phòng họp và máy in, thành viên được sử dụng với một hạn mức nhất định và chỉ phải trả phí khi dùng vượt quá hạn mức.

dich-vu-thue-cho-ngoi-lam-viec-3

Bên cạnh đó, các tiện ích gia tăng như đồ ăn, đồ uống có thể là nguồn lợi nhuận phụ trợ cho việc kinh doanh dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc. Các tiện ích này có thể do đơn vị cho thuê chỗ ngồi làm việc cung cấp hoặc họ thuê đơn vị ngoài về liên kết.Một số các đơn vị còn cung cấp các tiện ích đặc biệt như phòng tranh, phòng games, giường ngủ, phòng biểu diễn… như là một điểm nhấn ấn tượng. Những tiện ích mang tính cộng đồng sẽ đề cao yếu tố linh hoạt, hợp tác và đa dạng theo sở thích của các khách hàng thuê.

91% người sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc là thế hệ Y

Theo CBRE Việt Nam khảo sát, 91% người sử dụng không gian làm việc chung đều là thế hệ Y, những người có độ tuổi nhỏ hơn 35. So với trung bình thế giới là 67% thì tỉ lệ này cao hơn. Con số này cũng phản ánh dân số của Việt Nam trẻ so với nhiều nước trong khu vực.

Ở Việt Nam, chúng tôi đã khảo sát và thấy rằng 54% người sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc là người sáng lập hoặc nhân viên của các công ty khởi nghiệp và gần 14% là người làm việc tự do hoặc tự kinh doanh. Các doanh nghiệp khởi nghiệp bao gồm công ty trong nước và nước ngoài.

dich-vu-thue-cho-ngoi-lam-viec-4

Khảo sát này cho thấy hơn 55% người sử dụng làm việc trong ngành công nghệ thông tin, còn lại phân bố ở các ngành du lịch, giáo dục, marketing, tài chính, bất động sản…Trong tương lai, không gian làm việc chung tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng cả về nguồn cung lẫn loại hình đặc thù hướng đến nhóm khách hàng trọng điểm. Các đơn vị kinh doanh dịch vụ vẫn đang tìm kiếm mặt bằng, đặc biệt tại những tòa nhà Hạng A cũng như các tòa nhà hạng B cao cấp trong khu vực trung tâm để nhằm khẳng định thương hiệu cũng như thị phần tại Việt Nam.

►►► THAM KHẢO: Tất cả các gói dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ tại Hanoi Office

 
Bài xem nhiều