Hướng bàn làm việc theo tuổi và theo phong thủy cho năm mới 2018

Hướng bàn làm việc theo tuổi là cách mà nhiều người tin tưởng sẽ đem lại may mắn, thuận lợi và tài lộc trong công việc và kinh doanh. Bởi thế, trước khi bắt đầu sắp xếp bàn làm việc, xem hướng bàn làm việc là công việc là doanh nghiệp nên làm. Ngoài ra, cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy, bày vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, sắp xếp làm sao và hướng bàn làm việc như thế nào cần phải có hiểu biết nhất định.
Hôm nay, Hà Nội Office sẽ đưa ra vài gợi ý để doanh nghiệp có thể dễ dàng trong việc sắp xếp hướng bàn làm việc cũng như kê bàn làm việc theo phong thủy.

Xem hướng bàn làm việc theo tuổi

Theo quan niệm dân gian, hướng làm việc sẽ được chọn theo Mệnh tuổi của bạn. Nếu hướng bàn làm việc hợp với cung Mệnh của mình, người làm việc sẽ có được nhiều may mắn thuận lợi và tài lộc hơn trên con đường sự nghiệp sau này. Mệnh tuổi và các cung của từng tuổi được phân chia thành nam riêng và nữ riêng. Tuy nhiên tựu chung lại, cả nam và nữ đều có 8 cung mệnh là: Tốn, Chấn, Cần, Ly, Khôn, Khảm, Đoài, Càn.

Mệnh tuổi và các hướng ngồi làm việc phù hợp với tuổi như sau:

  • Người mệnh Càn, Cần, Khôn, Đoài nên chọn 1 trong những hướng sau đây là hướng tốt: Tây, Tây – Nam, Tây – Bắc, Đông – Bắc.
  • Những người mệnh cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly thì nên chọn 4 hướng tốt sau đây: Bắc, Nam, Đông, Đông – Nam

Ngoài ra, với bất kỳ hướng nào, bạn cũng nên lưu ý chọn nơi đặt bàn làm việc có cửa sổ, nhìn ra quang cảnh thiên nhiên bên ngoài thoáng đãng, phía sau bàn làm việc có tường chắc chắn. Điều này sẽ tạo ra một môi trường làm việc thoải mái hơn cho bạn.

/huong-ban-lam-viec

Hướng bàn làm việc theo phong thủy

Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy dựa vào quan niệm của nhiều người là khá quan trọng. Bởi vì, bàn làm việc là nơi triển khai toàn bộ kế hoạch trong công việc của bạn. Bày trí theo phong thủy sẽ nâng cao tinh thần làm việc cũng như đem đến nhiều thành công hơn cho bạn. Việc sắp xếp bàn làm việc này tùy thuộc vào đặc thù cũng như tính chất công việc mà trình bày sao cho hợp lý.

Sau lưng phải có điểm tựa

Sở dĩ như vậy vì người xưa quan niệm đây là thế “lạc sơn” – lấy tường làm “sơn” (tức núi để tựa vào). Cách kê bàn theo phong thủy như này có ý người ngồi có quý nhân phù trợ, được đồng nghiệp giúp đỡ, môi trường làm việc thân thiện. Từ đó, sự nghiệp sẽ thăng tiến hơn. Người xưa kỵ tuyệt đối không được kê bàn quay mặt vào tường.

Không quay lưng ra cửa

Khi quy lưng ra cửa tức là thiếu “sơn” – thiếu đi chỗ dựa. Nếu bạn ngồi ở vị trí này, người xưa cho rằng người ngồi vị trí này sẽ làm việc thiếu nhiệt tình, không được cấp trên tin tưởng, không được cấp dưới nể phục, những công sức bỏ ra chỉ thu về được 1 nửa.

Nhìn được cửa từ chỗ ngồi

Vị trí ngồi lý tưởng nhất theo phòng thủy đó là: Bàn nhìn ra được cửa chính và cửa sổ, lưng áp vào tường. Do đó, bạn nên chọn nơi ngồi có thể quan sát và bao quát được những vị trí khác trong phòng và nắm bắt được người bước vào phòng.

Tạo không gian làm việc sạch sẽ, thoáng mát

Bất kỳ một nơi làm việc nào cũng cần sạch sẽ và thoáng mát. Không ai muốn làm việc trong một không gian bừa bộn, đồ đạc không đúng vị trí. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tác phong, cũng như cảm hứng làm việc của nhân viên, hơn hết nó còn gây ra sự mất tập trung không cần thiết.

Đặt cây cối hoặc hoa tươi ở bàn làm việc

Cây xanh cũng có tác dụng phong thủy rất tốt, điển hình như các loại cây phong thủy văn phòng như: đại đế vương, kim tiền, phú quý,…. Những loại cây này sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân cũng như lọc không khí và loại bỏ tạp chất ở trong phòng.

huong-ban-lam-viec-1
Cây để bàn làm việc đúng phong thủy

 ►►► CLICK NGAY để xem: Cách lựa chọn cây để bàn làm việc đúng phong thủy với 3 bước đơn giản
 

Đặt các đồ phong thủy trên bàn làm việc

Các nhà phong thủy cho rằng, trên bàn làm việc nên đặt một số đồ vật may mắn để tăng cảm hứng, sinh khí cũng như giúp cho chủ nhân luôn ở trong trạng thái minh mẫn, tập trung cao độ cho công việc.

Một số đồ vật bạn có thể đặt trên bàn làm việc đó là: quả cầu thạch anh, cột thủy tinh, đôi ngựa đồng… Tác dụng của quả cầu thạch anh đó là quy tụ năng lượng làm tăng khả năng tư duy, còn nếu bạn hay phải đi công tác xa, di chuyển nhiều, đôi ngựa đồng sẽ có tác dụng khiến cho mọi chuyến đi đều thuận lợi, thông suốt và bình an.

huong-ban-lam-viec-2
Trang trí đồ dùng bàn làm việc 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Hà Nội Office sẽ giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn khi sắp xếp hướng bàn làm việc theo tuổi để đạt được nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc.

►►►Nếu bạn đang có nhu cầu tìm thuê Chỗ ngồi làm việc . HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:  085.339.4567 - 090.619.8389