Kinh doanh văn phòng ảo - Mô hình kinh doanh của thời kỳ khủng hoảng

12/06/2019 10:55 +07 - Lượt xem: 3726

Trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng, giá bất động sản đang leo thang thì việc tìm thuê một văn phòng hay nhà nguyên căn đang là bài toán nan giải với doanh nghiệp. Thế nên, mô hình văn phòng ảo đã ra đời – giải quyết mọi vấn đề của doanh nghiệp khởi nghiệp đang gặp khó khăn về tài chính. Giờ đây kinh doanh văn phòng ảo đang bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

1. Ý tưởng đến trong khủng hoảng

Theo ông Phạm Đình Đoàn – Phó chủ tịch Hội đồng trung ương các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam – Ủy viên ban chấp hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI): Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh tốt thì lợi nhuận một năm chỉ đạt từ 2 – 4%.

Cũng theo khảo sát của VCCI thì chi phí không chính thức của doanh nghiệp hàng năm lên tới 6 – 8%. Như vậy, đây là một thách thức rất lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi không thể khống chế được con số không chính thức này.

Thiếu vốn tài chính là hiện tượng thường thấy ở các nước đang phát triển, Việt Nam chúng ta là một đất nước như vậy. Khi khó khăn về tài chính sẽ kéo theo rất nhiều những khó khăn phức tạp khác. Doanh nghiệp hoạt động ngoài việc tìm kiếm, huy động vốn thì điều quan trọng nhất là doanh nghiệp phải biết sử dụng tiết kiệm và tối ưu hóa từng đồng vốn ấy.

kinh-doanh-van-phong-ao-1Xu hướng kinh doanh với chỉ…0m2

Vậy nên, dịch vụ kinh doanh văn phòng ảo đã ra đời. Đây là một sản phẩm dịch vụ đầy sáng tạo của các chuyên gia nghiên cứu tài chính thế giới. Sau quá trình nghiên cứu, họ nhận thấy những người kinh doanh gặp khó khăn nhiều trong việc di chuyển mà không có chi nhánh, họ phải mất nhiều thời gian để trải qua quá trình tìm kiếm, thuê người đại diện trông coi. Điều đáng nói ở đây, chi phí thuê văn phòng ảo rất rẻ (Chỉ từ 450.000 đồng/Tháng). Đây là giải pháp được các chuyên gia kinh tế hàng đầu đánh giá là tối ưu, giúp tiết kiệm đến 90% chi phí doanh nghiệp.

2. Khách hàng nói gì về văn phòng ảo

Các doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ văn phòng ảo cho biết thuê văn phòng ảo là một giải pháp có lợi, tiết kiệm rất nhiều về chi phí, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo bà Trương Thị Thu Huỳnh, Giám đốc Công ty Sáng Tạo – một doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ văn phòng ảo: Mô hình này không chỉ giúp các doanh nghiệp có được địa điểm giao dịch mà còn giúp doanh nghiệp mới xây dựng các hệ thống nhận diện thương hiệu. Điều này không phải doanh nghiệp nhỏ nào cũng có thể tiếp cận được.

kinh-doanh-van-phong-ao-2“Văn phòng ảo – hiệu quả thật” chỉ từ 450.000đ/tháng

►►► TRÊN CẢ TUYỆT VỜI: TRẢI NGHIỆM 2 THÁNG MIỄN PHÍ SỬ DỤNG VĂN PHÒNG ẢO CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN NHẤT – CLICK NGAY 

Chị Nguyễn Thị Thanh Thảo (Công ty Nam Thịnh) cho biết lúc trước công ty chị thuê mặt bằng làm trụ sở ở quận 1 với giá gần 2.000 USD/tháng. Khi chủ cho thuê đòi tăng giá, ban giám đốc công ty đã chuyển qua ký hợp đồng với công ty kinh doanh văn phòng ảo. Công ty có một trụ sở mới mà không phải đầu tư bất cứ chi phí nào, giá thuê chỉ khoảng 12-13 triệu đồng/năm.

3. Tương lai của mô hình kinh doanh văn phòng ảo

Ông Alex Crane, Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam nói thêm: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu thị trường đang rất lớn đối với các toà nhà mới có chất lượng ở các vị trí đẹp, năng lực thương lượng của chủ đầu tư hiện đang tốt giúp họ có lợi thế tăng giá thuê. Áp lực tìm vị trí trống sẽ còn kéo dài cho đến cuối năm 2019 do đó các khách thuê cần được tư vấn các chiến lược dứt khoát và các giải pháp sáng tạo nhằm tránh ảnh hưởng của việc tăng giá thuê lên ngân sách của mình”.

kinh-doanh-van-phong-ao-3
Công ty sử dụng dịch vụ văn phòng ảo được đặt trụ sở kinh doanh tại những vị trí đắc địa

Để phát triển mạnh mẽ và thu hút nhiều hơn start-up, đơn vị kinh doanh văn phòng ảo sẽ không chỉ là bên thứ ba cung cấp địa chỉ thành lập công ty, mà còn phải tạo ra một mô hình cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ và hợp tác với nhau giống như mô hình BNI (Business Network International) để cùng phát triển ổn định và bền vững.

kinh-doanh-van-phong-ao-4Hanoi Office luôn hỗ trợ tối đa nhiều tiện ích và dịch vụ cho khách hàng

4. Gợi ý đơn vị kinh doanh văn phòng ảo uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội

Ứng cử viên số 1 tại Hà Nội đang kinh doanh mô hình văn phòng ảo đã đón đầu cho sự phát triển kết hợp này có thể kể đến Hanoi Office. Thành lập từ 2013, Hanoi Office đã tạo nên danh tiếng không nhỏ trong cộng đồng những đơn vị kinh doanh văn phòng ảo. Hiện nay doanh nghiệp đang sở hữu 3 cơ sở ở 3 quận sầm uất trong trung tâm Hà Nội là Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy.

Để tìm hiểu thêm thông tin và sử dụng dịch vụ cho thuê phòng tại 3 cơ sở của Hanoi Office – đơn vị kinh doanh văn phòng ảo chuyên nghiệp nhất, hãy nhấc máy ngay Hotline: 085.339.4567 – 0904.388.909 hoặc ghé thăm website hanoioffice.vn, nhân viên của Hanoi Office sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

►►► XIÊU LÒNG TRƯỚC VĂN PHÒNG ẢO THANH XUÂN CỦA HANOI OFFICE  CHỈ TỪ 450.000Đ/ THÁNG ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ CÓ GIÁ TỐT NHẤT

 
Bài xem nhiều