Mức độ thành công tỷ lệ thuận với số người ghét bạn!

19/03/2019 03:36 +07 - Lượt xem: 15966

“Mức độ thành công tỷ lệ thuận với số người ghét bạn!” – Tất cả chúng ta đều có ít nhất một người hay chỉ trích, chẳng bao giờ nói được điều gì tích cực, và dường như luôn theo dõi mọi hành động của bạn. Thay vì KHÓ CHỊU với những người này, bạn có thể biến họ thành LỢI THẾ của mình.

►►► BẠN NÊN BIẾT: 5 kỹ năng chủ trì cuộc họp thông minhTẠI ĐÂY!!!

Xem nhanh nội dung bài viết

Dưới đây là một số lý do khiến những kẻ hay thù địch đem lại lợi ích cho bạn:

Sử dụng họ để đánh giá thành công của chính bạn

Bạn càng có nhiều người ghét càng tốt. Điều đó có nghĩa là nhiều người đang quan tâm đến những gì bạn đang làm và họ chỉ đang ghen tị mà thôi. Tôi không hề nói sai đâu. Đúng là chúng ta không nên làm những điều chỉ luôn khiến người khác ghen tị. Tuy nhiên chắc chắn rằng người ta chú ý đến bạn vì một lý do nào đó. Lý do đó có thể do bạn đang làm điều gì đó khác biệt hoặc vô cùng thành công. Bạn cũng cần nhớ rằng rất có thể những người ủng hộ bạn sẽ tăng trưởng với tỷ lệ cao hơn những người thù ghét bạn.

Nếu bạn đối phó với họ một cách chính xác, bạn sẽ xây dựng được tính cách của riêng mình

Tôi luôn nói rằng, ngoài gia đình và bạn bè của tôi, những người thù ghét đã giúp hình thành tôi của ngày hôm nay. Tuy nhiên, thật không may, cách bạn đối phó với sự căm ghét và phê bình vô cùng quan trọng trong thế giới ngày nay. Đó cũng là thời điểm khó khăn ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời của tôi.

Cảm giác hài lòng khi chứng minh rằng họ đã sai

Tôi đã từng nói với ai đó rằng tôi sẽ theo đuổi vai trò lãnh đạo. Rồi họ đã đáp trả tôi một cách tiêu cực: “Anh chắc chứ? Liệu anh có đủ khả năng chịu trách nhiệm cho vị trí ấy không?”. May mắn thay, chính những lời lẽ tiêu cực ấy đã tạo động lực gấp đôi cho tôi. Rồi đến tháng tiếp theo, tôi đã chứng minh, họ sai rồi.

Dẹp hết những lời dị nghị

Đa số những điều người ghét bạn nói luôn vô nghĩa, nhưng cũng đôi khi, điều họ nói ra có thể giúp ích cho bạn. Việc loại bỏ những người ghét bạn không phải lúc nào cũng đem lại lợi ích. Bởi vô tình hay không chủ ý, họ có thể giúp bạn hoặc công ty bạn phát triển một cách tốt hơn. Hãy sử dụng những lời chỉ trích như một lợi thế của bạn.

“Nếu bạn chẳng có ai ghét, hình như bạn đã làm sai điều gì đó”

Đây là một câu nói được chia sẻ rộng rãi. Có rất nhiều phiên bản của phát biểu này nhưng chúng có cùng chung một ý nghĩa. Mọi người sẽ cảm thấy buồn phiền khi bạn làm điều gì đó trái ý họ. Đừng để họ có cơ hội ngăn cản bạn thành công.

“Người ghét bạn sẽ không bao giờ hết ghét”

Đừng để điều này khiến bạn nản lòng. Hãy gạt bỏ nó và tiếp tục tiến lên, bởi bản chất của một người thù ghét sẽ luôn luôn và mãi mãi ghét bạn mà thôi.

Trong thực tế, khi không có những người chê bai bạn không thể làm thứ này, bạn không thể làm điều kia thì cuộc sống và công việc của bạn cũng đã đủ mệt mỏi lắm rồi. Lời khuyên của tôi là bạn hãy gạt bỏ càng nhiều người ghét bạn ra khỏi cuộc sống càng tốt. Còn nếu không thể tránh được họ, hãy sử dụng như một lợi thế của bạn.

muc-do-thanh-cong-ty-le-thuan-voi-so-nguoi-ghet-ban-2

Nếu ai gặp lời chỉ trích cũng bỏ cuộc thì chắc chắn chúng ta không thể có được những người thành công được. Dưới đây là một số tấm gương đã vượt qua những lời chỉ trích để trở thành một trong số những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới:

Benjamin Franklin, Nhà phát minh – Hãy tưởng tượng xem người ta nghĩ sao về người đàn ông tin rằng có thể tạo ra ánh sáng từ dòng điện. Dù người ta có nói gì thì ông vẫn làm việc và bỏ ngoài tai những lời lẽ tiêu cực. Giờ bạn có thể nhìn thấy hình ảnh của ông trên tờ 100 USD.

Stephen King, Nhà văn – Cuốn sách đầu tiên của ông bị từ chối 30 lần. Rồi ông vẫn tiếp tục viết The Shining, It, 11/22/63 và Misery. Rất nhiều tác phẩm của ông đã được dựng thành phim và chương trình truyền hình.

Walt Disney, Doanh nhân – Rất nhiều nhân vật hoạt hình của ông như Mickey Mouse đã bị từ chối khi lần đầu tiên được ra mắt.

Van Gogh, Họa sĩ – Ông đã phải vật lộn rất nhiều trong cuộc đời mình. Ông chỉ bán được tranh và trở nên nổi tiếng sau khi đã mất. Mọi người thời điểm đó đều cho rằng các bức tranh của ông vô cùng tồi tệ. Nhưng chính ông lại là người có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng đến bây giờ.

Henry Ford, Nhà phát minh – Ông là người phát minh ra chiếc xe hơi giá rẻ. Ông cũng là người sáng lập của Ford Motor Company. Mọi người đều nghĩ những chiếc xe của ông chỉ là thành công nhất thời, nhưng họ đã nhầm.

Steve Jobs– Bạn có biết rằng Steve Jobs, đồng sáng lập của Apple đã bị sa thải khỏi công ty vào năm 1985? Và như chúng ta biết, ông đã quay trở lại và biến Apple trở thành đế chế như ngày hôm nay.

Martin Luther King Jr., Nhà hoạt động xã hội – Martin Luther King Jr. phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích khi ở cương vị người lãnh đạo phong trào Dân quyền. Ông đã chiến đấu cho những điều ông tin tưởng và lời nói của ông vẫn còn đúng đắn cho đến ngày nay.

Bất kể bạn làm điều gì thì những người ghét bạn vẫn xuất hiện. Bạn có đi tiếp hay dừng lại, hạnh phúc hay khổ đau, điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào chính bạn.

►►► Theo dõi thêm chuyên mục: Chuyện văn phòng để cập nhật nhiều thông tin thú vịCLICK NGAY!

 
Bài xem nhiều