Sáng 17/10/2018, Youtube sập trên mọi nền tảng

Vào khoảng hơn 8h00 sáng nay, trang video trực tuyến Youtube sập trên mọi nền tảng. Từ máy tính đến di động đều không truy cập được vào trang Youtube.com. Đến gần 10h sáng, dịch vụ này đã truy cập lại được.

Sáng 17/10, kênh video trực tuyến Youtube đột nhiên gặp sự cố không thể truy cập được. Trên trang chủ của Youtube hiển thị lỗi 500 Internal Server Error - lỗi xuất hiện sau khi server không thể xác định vấn đề chính xác là gì. 
 
sang-17-10-2018-youtube-sap-tren-moi-nen-tang
Chấm đỏ hoặc vàng là những khu vực mất kết nối được người dùng báo cáo

Người dùng khi truy cập Youtube nhận được nhiều thông báo khác nhau. Có thể là màn hình trống trơn hoặc hiện lỗi 500 Internal Server Error (Server nội bộ bị lỗi), Invalid response received (lỗi không nhận được phản hồi). 
 
2018-youtube-sap-tren-moi-nen-tang-2

Những người đầu tiên phát hiện ra sự cố này chính là các nhà sáng tạo nội dung của Youtube, sau khi phát hiện lượt xem thực giảm mạnh. Các dịch vụ khác của Google như Gmail, Drive vẫn hoạt động bình thường. 

Trên mạng xã hội, tràn ngập hình ảnh Youtube gặp sự cố được mọi người chia sẻ liên tục. Và nhiều người dùng đã tạm thời chuyển qua sử dụng các nền tảng mạng xã hội khác để chia sẻ video trong lúc chờ đợi sự cố của Youtube được khắc phục. 
sang-17-10-2018-youtube-sap-tren-moi-nen-tang-1
Tài khoản Twitter chính thức của Youtube gửi lời xin lỗi đến người dùng

Trang chuyên phát hiện sự cố Downdetector ghi nhận lỗi báo cáo từ người dùng trên toàn cầu. Thống kế, đến 8h sáng đã có khoảng hơn 2.200 lượt báo lỗi. Chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là khu vực Đông Bắc Mỹ, Đông Nam Australia, cùng một số quốc gia khác như Việt Nam, Nhật Bản,...

Đến 9h40 sáng nay, kênh Youtube đã truy cập được trở lại bình thường.