BẠN CẦN BIẾT: Những yếu tố chính tạo nên sự tin tự

21/03/2019 11:00 +07 - Lượt xem: 2912

Tự tin là tính cách tự nhiên, sẵn có trong bản thân mỗi chúng ta. Người tự tin khi đứng trước khó khăn dễ dàng đưa ra những giải pháp và cách giải quyết công việc sáng suốt nhất và ngược lại. Trong công việc, sự tin tin thể hiện ở việc bạn tin tưởng vào chính bản thân mình, tự tin vào khả năng nắm bắt những kiến thức mới. Trong giao tiếp: Khi tự tin bạn cũng có thể xây dựng và phát triển thêm nhiều mối quan hệ mới và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Vậy yếu tố nào tạo nên sự tự tin?

Loại bỏ những sợ hãi không đáng có

Nếu là một người đã từng đi làm chắc hẳn ít nhất một lần bạn thấy sợ hãi, mất tự tin khi phải đối diện với sếp, lo lắng khi được giao một công việc mới mà bạn chưa từng làm qua, tới một nơi công tác mới mà bạn chưa đến, lo sợ khi đến một nơi làm việc mới, sợ khi chưa hoàn thành công việc được giao… và rất nhiều nỗi sợ hãi khác. Bạn có biết chính những nỗi sợ hãi đó sẽ khiến cho bạn chùn bước, vì vậy hãy học cách để xóa bỏ những lo lắng không đáng có này nhé.

su-tu-tin

►►► Tại sao Chỗ ngồi làm việc Cafe lại thu hút giới trẻ như thế – XEM NGAY 4 LÝ DO!

Mỗi khi gặp phải điều gì khó khăn trong cuộc sống bạn hãy nghĩ đến tương lai tương sáng đang đợi bạn ở phí trước và lấy đó làm động lực để phấn đấu. Không chùn bước trước bất cứ khó khăn nào mà hãy luôn tâm niệm rằng “Mình sẽ sớm tìm ra cách giải quyết”. Và khi bạn đã quen với những thử thách đó thì bạn sẽ chẳng có điều gì làm mình sợ hãi nữa. Bản lĩnh sẽ được tạo nên từ đây và tạo nên sự tự tin trong công việc của bạn.

Hãy luôn tích cực

Tích cực bao gồm suy nghĩ tích cực và hành động tích cực. Tự tin được bắt đầu từ việc bạn biết cách hài lòng, chấp nhận với những gì mình đang có. Không ai là hoàn hảo cả, vậy nên bạn cũng đừng kỳ vọng và trách cứ bản thân mình quá nhiều. Hãy luôn sống có mục đích, học tập và rèn luyện thay cho việc nghĩ tới kết quả trong tương lai.

Hãy luôn suy nghĩ tích cực. Hãy gạt hết những suy nghĩ tiêu cực nảy sinh trong đầu bạn, thay vào đó hãy nghĩ về những việc bạn có thể làm tốt. Đơn giản như việc bạn đọc và hiểu hết một cuốn sách cũng là điều khiến bạn tự hào.

Sợ hãi và lo lắng là hai thứ bạn nên loại bỏ ra khỏi đầu càng sớm, càng nhanh càng tốt. Đôi khi sếp hay đồng nghiệp tỉnh bơ khi bạn chào hỏi lúc gặp trong thang máy, đừng vội cho rằng đó là do sếp hay đồng nghiệp ghét bạn mà có thể đơn giản chỉ là người đó đang có một chuyện cần tập trung suy nghĩ nên không để ý những chuyện xung quanh. Bạn hãy cứ thoải mái và tạo cho mình những suy nghĩ tích cực nhất có thể.

Thay đổi trạng thái

Thay vì lo lắng không biết mọi người đang nghĩ về mình như thế nào thì hãy quan tâm đến việc mình đang nghĩ gì mới quan trọng. Việc quan tâm đến những suy nghĩ của người khác về mình chỉ làm khổ bạn thôi vì chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người được, đừng bao giờ quá để tâm đến những gì người khác nghĩ về mình.

su-tu-tin-1

Thay đổi trạng thái không có nghĩa là lạnh lùng, vô cảm với môi trường xung quanh. Tất nhiên bạn cũng cần quan tâm đến đồng nghiệp của mình nhưng không được cho phép mình hướng quá nhiều vào nó. Bạn chỉ cần làm tốt công việc của mình là được.

Tự tin về hình thức

Hình thức chính là vẻ bề ngoài của bạn. Đó có thể là khuôn mặt, vóc dáng hay ngay cả phong cách ăn mặc… Bạn hãy tự tin rằng, bạn là riêng, là duy nhất. Vậy nên cho dù bạn không được xinh đẹp như người khác, chân ngắn hay không có điều kiện để diện những bộ trang phục đẹp như những đồng nghiệp khác thì bạn cũng đừng tự ti nhé bởi bạn có những nét đẹp riêng có chỉ tồn tại ở bạn mà thôi. Khi bạn đang ngồi đọc bài viết này biết đâu đằng sau lại có ai đó đang ngưỡng mộ nhìn trộm bạn đấy.

►►► XEM HẾT để biết cách giải quyết khi VIỆC CẦN LÀM KHÔNG BAO GIỜ HẾT!

 
Bài xem nhiều