Thuê Coworking Space có rẻ hơn so với văn phòng truyền thống?

21/03/2019 10:32 +07 - Lượt xem: 1404

Cũng như các quốc gia khác trên thế giới, mô hình văn phòng Việt Nam đang bước vào cuộc cánh mạng mới với sự bứt phá đi lên của mô hình coworking space. Mặc dù chúng ta chưa đạt được thành tựu đáng tự hào, song những thay đổi đó dần khẳng định Việt Nam không hề bị tụt hậu. Vậy việc thuê coworking space có rẻ hơn so với văn phòng truyền thống hay không?

►►► Coworking Space – Giải đáp bài toán tiết kiệm chi phí thuê chỗ ngồi làm việc cho freelancers

thue-coworking-space

Coworking space là gì?

Coworking space hay còn gọi là không gian làm việc chung. Tại mô hình mới này, các tổ chức, công ty không còn bị chia cắt bởi yếu tố vật lý, độ tương tác, kết nối đẩy nên cao và đa chiều hơn, từ đó hiệu quả công việc cao hơn.
Đối với các doanh nghiệp nhỏ, thuê coworking space là giải pháp tiết kiệm chi phí hơn so với thuê văn phòng truyền thống bởi diện tích cho thuê thường lớn hơn nhiều so với nhu cầu về mặt bằng của các công ty. Những doanh nghiệp này đã từng chọn giải pháp thay thế là đặt văn phòng tại căn hộ chung cư của mình nhưng việc đặt trụ sở công ty, đăng ký kinh doanh tại nơi ở bị cấm nên từ đó tạo ra nguồn cầu lớn hơn cho phân khúc coworking.

thue-coworking-space-1
Mô hình Coworking Space tại Hanoi Office

Coworking space giúp tiết kiệm 20 USD mỗi tháng

Báo cáo mới đây nhất của CBRE khẳng định rằng thuê mô hình coworking space có giá rẻ hơn so với mô hình truyền thống. Bạn có thể nhìn vào phân tích sau để nhận định.
Chẳng hạn như một văn phòng coworking space tại Washington D.C, giá thuê 10 người dao động từ 52.000 USD-84.000 USD. Thế nhưng cũng số lượng người đó, không gian rộng rãi tương tự ở mô hình văn phòng truyền thống tiền thuê sẽ cao hơn khoảng 20 USD

►►► Tiết kiệm 90% chi phí văn phòng khi thuê chỗ ngồi làm việc chuyên nghiệp

thue-coworking-space-2
Coworking giúp bạn tiết kiệm chi phí

Dựa vào điều đó, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường của CBRE khu vực Châu Mỹ – bà Julie Whelan nhận định coworking space là môi trường làm việc hiệu quả, tại đây giá trị văn hóa, kinh nghiệm, kiến thức được lan tỏa, con người có nhiều học hỏi được nhiều kiến thức thú vị và trở nên sáng tạo hơn trong công việc.

Coworking space ra đời và bùng nổ khắp thế giới

Nói đến sự ra đời của coworking space không thể không nhắc đến tòa nhà C-base tại Berlin – thủ đô nước Đức. Vào những năm 1995, mô hình này manh nha hình thành và phát triển tại đó.
Từ những hiệu quả mà coworking space mang lại, 20 năm sau nó bùng nổ ra cả thế giới. Bắt sóng nhanh nhất vẫn là các nước phát triển như Úc, Mỹ và một số nước châu Âu khác. Dịch vụ cho thuê coworking space tại Hà Nội hình thành cách đây khoảng 6 năm, tại Sài Gòn được 10 năm. Tương lai còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Như vậy, qua đây, chúng ta có thể khẳng định được thuê coworking space rẻ hơn so với văn phòng truyền thống. Bởi nó tiết kiệm được nhiều chi phí và phù hợp với xu hướng hiện hành. Hãy chọn thuê coworking space để có một không gian làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và thoải mái mà tiết kiệm hơn nhiều so với văn phòng truyền thống.

►►► Liên hệ với Hanoi Office để được tư vấn ngay dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc – coworking space chuyên nghiệpHotline 085.339.4567 – 0904.388.909

 
Bài xem nhiều