VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CÓ PHẢI ĐĂNG KÝ THUẾ KHÔNG?

19/03/2019 03:27 +07 - Lượt xem: 4257

“Văn phòng đại diện có phải đăng ký thuế không?” Cũng giống như câu hỏi: “Văn phòng đại diện có phải đăng ký mã số thuế không?” được rất nhiều người thắc mắc. Đảm nhiệm tư vấn các thủ tục về thuế, kế toán cho các đơn vị thuê văn phòng tại Hanoi Office, chúng tôi xin tư vấn cho các khách hàng thông tin như sau.

Văn phòng đại diện có phải đăng ký thuế không?

Trả lời là: Có
Theo luật pháp Việt Nam quy định: Văn phòng đại diện phải có mã số thuế và đăng ký thuế. Tuy văn phòng đại diện không phải nộp báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc duy trì hệ thống kế toán theo chế độ kế toán Việt Nam nhưng, văn phòng đại diện phải ghi chép, duy trì sổ sách ngân hàng và sổ quỹ tiền mặt để giải trình các luồng tiền chuyển từ công ty mẹ vào.

van-phong-dai-dien-co-phai-dang-ky-thue-khong-1

►►► Bài viết liên quan: Mức đóng thuế môn bài của văn phòng đại diệnXEM NGAY!!!

Văn phòng đại diện phải tự tính toán các khoản khấu trừ thuế, kê khai thuế, quyết toán thuế thu nhập cá nhân và thuế nhà thầu khi thực hiện thanh toán các khoản lương, thưởng, phí dịch vụ.

Bên cạnh đó, văn phòng đại diện cũng vẫn có thể phải lập báo cáo tài chính nội bộ theo yêu cầu của công ty mẹ.

Sau khi thành lập, văn phòng đại diện cần lưu ý các thủ tục thuế này

Sau khi tìm được đáp án cho câu hỏi thên chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến các thủ tục thuế mà văn phòng đại diện phải lưu ý.

1. Lưu ý về quy định nộp thuế môn bài

Căn cứ và quy định pháp lý, văn phòng đại diện phải thực hiện các hoạt động sau: Đại diện, tiếp thị, tìm hiểu thị trường không có hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ thì sẽ không phải đóng thuế môn bài.

2. Lưu ý về thuế thu nhập cá nhân đối với nhân sự của văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện có trách nhiệm phải khấu trừ, kê khai, nộp thuế thu nhập cá nhân đối với phần thu nhập từ tiền lương của nhân viên theo quy định.

3. Lưu ý về việc sử dụng và phát hành hóa đơn

Văn phòng đại diện không có chức năng kinh doanh, không có thu nhập từ việc bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ nên văn phòng đại diện không phải phát hành và sử dụng hóa đơn.

►►► Hãy theo dõi chuyên mục “BẢN TIN PHÁP LUẬT” của Hanoi Office để cập những thông tin mới nhất!!!

van-phong-dai-dien-co-phai-dang-ky-thue-khong-2

Một số lưu ý khác sau thành lập văn phòng đại diện

  • Thực hiện treo biển tại văn phòng đại diện. Bao gồm các thông tin: Tên văn phòng đại diện, địa chỉ trụ sở, số điện thoại, cơ quan chủ quản.
  • Nếu có bất cứ thay đổi nào có liên quan đến nội dung hoạt động và nội dung thể hiện trên của văn phòng đại diện thì cần phải làm thủ tục thay đổi ngay lập tức.

Vậy là Hanoi Office đã trả lời rõ ràng cho quý vị câu hỏi “Văn phòng đại diện có phải đăng ký thuế không?” Hy vọng, bài viết này đã cung cấp thêm một số thông tin hữu ích, cần thiết. Liên hệ Hotline 085.339.4567 – 0904.388.909 để nhận tư vấn dịch vụ văn phòng ảo, văn phòng đại diện chuyên nghiệp!

►►► XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUANTại đây!!!

 
Bài xem nhiều