20 phút đầu tiên ngay khi thức dậy: Khác biệt tạo thành công - thất bại

19/03/2019 03:40 +07 - Lượt xem: 5446

Bạn có biết rằng, điều bạn làm đầu tiên khi thức giấc sẽ ảnh hưởng lên những việc sau đó, ảnh hưởng đến cách bạn xây dựng sự nghiệp của mình trong cả ngày?

Khoa học chứng minh rằng, mỗi khi chúng ta thức dậy, bộ não thường hoạt động ở tốc độ 10,5 chu kỳ trên mỗi giây. Sau khi chúng ta thức giấc, 20 phút đầu tiên được gọi là giai đoạn alpha. Đây gọi là cửa ngõ tới tiềm thức, khoảng thời gian này, bộ não của bạn dễ ấn tượng với những thứ xung quanh nhất và có thể tiếp thu thông tin như một miếng bọt biển.

►►► XEM NGAY: ​Luôn cảm thấy công việc quá nhiều? 4 nguyên tắc giúp bạn giảm stress

20-phut-dau-tien-ngay-khi-thuc-day

Bất cứ điều gì bạn nghe, nhìn hoặc được tiếp xúc trong 20 phút đầu tiên của ngày mới sẽ ảnh hưởng đến cả ngày của bạn.

Có lẽ bạn đã nghe nhiều lời khuyên về cách bắt đầu một ngày mới như thế nào. Có vài lời khuyên như: “Đừng lướt mạng xã hội và thư điện tử khi bạn vừa thức giấc”… Thực tế, nhiều bài báo, podcast và video cung cấp chiến lược bí mật để bạn bắt đầu ngày mới hoàn hảo.

Tầm quan trọng của 20 phút đầu tiên đó còn to lớn hơn cả những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Những gì mà bạn làm ngay sau khi thức dậy có ảnh hưởng lớn đến những điều bạn sẽ làm sắp tới và các bạn xây dựng sự nghiệp của mình. Bạn sẽ có thói quen tốt hay xấu điều này đều hoàn toàn do bạn quyết định.

Hãy đắm chìm bản thân trong những điều tốt lành

20-phut-dau-tien-ngay-khi-thuc-day-1

Nếu bạn từng học một ngôn ngữ mới, chắc chắn bạn đã nghe nói rằng việc đắm chìm trong ngôn ngữ đó là phương pháp học tốt nhất. Càng tiếp xúc với ngôn ngữ ấy, bạn sẽ càng nhận thức được nó có trong tiềm thức.

Điều này cũng hoạt động tương tự với trí não của chúng ta và chịu ảnh hưởng từ nó là những mục tiêu kinh doanh, mức độ động lực của mỗi người. Bạn nên sử dụng 20 phút đầu tiên của ngày mới để “đắm chìm” trong những điều tốt lành – thứ sẽ giúp bạn có một ngày mới tuyệt vời và hoàn thành nhiều công việc.

Thời điểm khởi đầu ngày mới là thời gian phù hợp bởi bạn có thể đắm chìm tâm trí vào những điều giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình; và nhờ đó bạn sẽ trở thành một nhà kinh doanh giỏi hơn. Bạn có thể sử dụng quãng thời gian này để tự chăm sóc bản thân và hoạch định chiến lược cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy xây dựng thói quen tốt vào buổi sáng

Bạn có thể sử dụng 20 phút này để xem đoạn phim truyền hình cảm hứng nào đó – một đoạn phim sẽ giúp bạn vượt qua những suy nghĩ giới hạn bản thân trước đó.

Hoặc bạn có thể đọc vài chương sách về kinh doanh. Bên cạnh đó, âm nhạc cũng làm tâm trí bạn trở nên bình lặng hơn. Các phương pháp thiền, cầu nguyện hoặc tư duy thái độ biết ơn với mọi thứ. Nếu có thể, hãy duy trì thói quen viết lách; bởi viết lách sẽ giúp bạn có được tầm nhìn trên những trang giấy.

►►► XEM THÊM: 10 cách huy động vốn hiệu quả dành cho các Start-up

20-phut-dau-tien-ngay-khi-thuc-day-2

Hãy sử dụng phút đầu tiên của ngày mới để làm những việc mang lại cảm giác tích cực, tác động lên thái độ trong cả ngày còn lại của bạn. Đừng để bản thân bị mất tập trung bởi tất cả những thứ bạn phải làm.

Đúng! Cuộc sống luôn bận rộn, nhưng luôn có thời gian để bạn dần giải quyết các công việc đó. Bạn có thể giải quyết chúng hiệu quả hơn khi tập trung suy nghĩ sau 20 phút chỉ đắm chìm trong những thứ tốt đẹp.

Cuộc sống này rất ngắn, chính mindset của bạn sẽ xác định những điều mà bạn làm để gây dựng công việc kinh doanh của mình. Hãy sử dụng 20 phút đầu tiên đó để làm đầu óc bạn tỉnh táo hơn, lấy được hứng khởi về cơ hội trong ngày mới.

Hãy sử dụng quãng thời gian khi tiềm thức của bạn trở nên mạnh mẽ nhất để xác định những công cụ, năng lượng và định hướng giúp bạn sống trọn mỗi ngày, đi ngủ hàng đêm với tâm trí thanh thản. Sử dụng 20 phút đó để tìm ra bước đi tiếp theo của bạn là gì.

Năm nay sẽ trở lên đáng kinh ngạc nếu bạn hình thành những thói quen tốt cho bản thân. Hãy giành lấy chiến thắng từ những phút đầu tiên của ngày mới, việc này sẽ mang lại nhiều quả ngọt khi bạn bắt đầu đảm nhận nhiều việc hơn và công việc kinh doanh của bạn phát triển.

Hãy tránh những thứ có thể trì hoãn đến sau này bởi điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng và thái độ của bản thân bạn. Chỉ bạn mới biết những điều đó là gì. Hãy đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho chính mình và cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết thể hiện quan điểm của ông Kimanzi Constable, cây bút của tạp chí Entrepreneur.

►►► XEM THÊM: Các tin tức cùng chuyên mục khác tại đây – CHUYỆN VĂN PHÒNG 24/7

 
Bài xem nhiều