3 bước để nhanh giàu có hơn trong năm 2020

11/12/2019 16:21 +07 - Lượt xem: 8807

Giống như sức khỏe thể chất, sức khỏe tài chính cũng rất quan trọng. 2020 sắp đến, để cuộc sống trở nên sung túc hơn thì phương pháp hiệu quả nhất chính là “kiêng” chi tiêu.

Năm mới, ai cũng mong muốn có thêm thu nhập để thực hiện mục tiêu lớn mà không cần phải dừng chi tiêu. Vì nhu cầu nào cũng cần thiết. Phương pháp kiêng gián đoạn (intermittent fasting) lấy cảm hứng từ lĩnh vực sức khỏe có thể là lời giải cho bài toán này!

Theo chuyên gia về lập kế hoạch tài chính, Nhà sáng lập Brunch and Budget tại New York – Pamela Capalad cho biết: “Hãy nghĩ đến dự định của bạn khi thực hiện điều này”. Tất cả chúng ta đều có thể làm bất cứ điều gì đó trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng nếu hiểu được nguyên nhân sâu xa việc bạn chọn tiếp tục phương pháp tài chính này và biết rõ về những gì bạn hy vọng tìm ra, điều đó sẽ giúp bạn thành công hơn. Và đây cũng chính là cách bắt đầu cho kế hoạch dài hạn của mình.

  1. Bước 1: Rà soát danh sách chi tiêu

►►► Theo dõi Chuyên mục TIN TỨC để cập nhật những tin tức thú vị 24/7 – Tại đây!

3-buoc-de-nhanh-giau-co-hon-1

Để bắt đầu bước này, chúng ta hãy điểm danh các niềm đam mê “đắt đỏ” bằng việc xem lại các chi tiêu gần đây. Có thể, bạn sẽ thấy kinh ngạc về những thứ bạn đã bỏ ra và các khoản mua sắm nhỏ, sau đó cộng dồn lại thì nó lớn cỡ nào.

Theo cuộc khảo sát của chuyên mục “Invest in You” trên CNBC vào tháng 7/2019 tại Mỹ thì hơn một phần tư người Mỹ (28%) chi hơn 200 USD mỗi tháng cho thực phẩm. 10% cho rượu, thuốc lá (8%), các sự kiện thể thao và giải trí trực tiếp chiếm khoảng (7%), cà phê mang đi là (5%), cờ bạc (4%) và 3% còn lại các dịch vụ gọi xe.

Khi bạn nhận biết rõ mình chi tiêu quá nhiều vào những gì, bạn hoàn toàn có thể quyết định cần loại bỏ những gì trong phương pháp kiêng chi tiêu này.

  1. Bước 2: Ưu tiên những điều cần

3-buoc-de-nhanh-giau-co-hon-2

Việc cai lập tức và cắt bỏ mọi chi tiêu thuộc phần đam mê hay mang lại niềm vui không phải là giải pháp lâu dài và hiệu quả. Chris Browning của trang Popcorn Finance cũng chia sẻ: “Nếu bạn loại bỏ hoàn toàn sở thích bản thân trong tất cả lĩnh vực, bạn sẽ thất bại”.

Nhưng phương pháp này tạm thời giúp bạn nhận ra trong số những chi phí đó có bao nhiêu là cần thiết thật sự, hay chỉ do thói quen, sở thích. Cùng với đó, những chi tiêu tùy hứng càng sẽ dễ dàng giảm bớt đi.

Capalad nhận định rằng: “Chúng ta chi tiêu rất nhiều cho những thứ không cần thiết, đôi khi chúng ta mua chỉ vì thuận tiện, áp lực từ bạn bè, hoặc do mệt mỏi”. Ví dụ, cũng trong cuộc khảo sát của CNBC tại Mỹ, nhiều người chia sẻ họ có thể sẵn sàng bỏ việc ăn ở nhà hàng hơn là xem truyền hình trực tuyến hay là trở thành thành viên của  Amazon Prime.

Capalad nói: “Một điều cần đặc biệt lưu ý là ý chí chúng ta rất hữu hạn. Nếu như cứ cố gắng và tự ngăn cản bản thân khỏi những thứ yêu thích chỉ vì ai đó nói chúng ta nên hay không nên, điều đó sẽ không hiệu quả”. “Đối với một số người, ly latte là sự lãng phí, nhưng có lẽ bạn cần nó để tỉnh táo khi làm việc và đạt năng suất cao hơn”, cô nhận định.

  1. Bước 3: Đưa ra quyết định

3-buoc-de-nhanh-giau-co-hon-3

►►► CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT TRONG NGÀY – TẠI ĐÂY!

Trong thời gian kiêng chi tiêu tài chính ngắn hạn, bạn sẽ nhận ra đâu là những việc cần thiết, chính đáng để từ đó đặt mục tiêu thực tế trong năm tới, cắt giảm phần chi phí không cần thiết đi

“Phải càng chú ý đến mức độ ảnh hưởng thật sự của việc chi tiêu này đối với bạn và lý do thực sự muốn mua sắm. Đây không phải là về việc mua hay không mua bao nhiêu ly latte mà phải hiểu rõ ý định thực sự đằng sau việc kiêng chi tiêu tài chính. Đây là cuộc trải nghiệm nhằm tìm ra giá trị và thói quen của bạn là gì”, Capalad lưu ý.

Nếu bạn thực hiện được 3 bước trên đây thì bạn sẽ biết chi tiêu đúng lúc, đúng mục đích hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn và 2020 sẽ là năm dư dả đối với bạn. Chúc các bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý nhé!

 
Bài xem nhiều