Cách trang trí phòng làm việc - 4 quy tắc vàng giúp sự nghiệp thăng tiến

19/03/2019 03:38 +07 - Lượt xem: 4717

Ngũ hành có tương khắc và Tương sinh vì thế theo quy luật phong thủy cách trang trí phòng làm việc sẽ có sự ảnh hưởng đến sự nghiệp. Vì vậy, để công việc luôn được thuận lợi, gặp hung hóa lành bạn hãy thực hiện những mẹo phong thủy đơn giản sau đây.

Đặt bàn làm việc hướng hợp với mệnh

Một chiếc bàn làm việc bên trái là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ là phong cảnh tự nhiên đẹp, cảnh sắc tươi tắn, ánh sáng trong lành, gió thổi vừa phải, đằng sau là một bức tường dày thì nghĩa là bạn đã có được một môi trường làm việc tuyệt vời.

cach-trang-tri-phong-lam-viec-1

Vị trí có thể quan sát được người ra vào

Bạn nên đặt bàn làm việc tại vị trí hướng ra cửa ra vào còn nếu không được thì bạn có thể đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để có thể thấy được hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào.

Gọn gàng ngăn nắp

Phong thủy rất chú trọng sự di chuyển tuần hoàn của luồng khí trong không gian phòng vì vậy việc sắp xếp đồ đạc bừa bộn khiến cho khí bị cản trở không tốt. Việc để các đống hồ sơ giấy tờ bừa bộn trên bàn làm việc, hay trong tủ hồ sơ làm cản trở luồng di chuyển của khí.

Trồng thêm các loại cây hợp với mệnh của bạn

Ngoài tác dụng giúp lọc không khí, tái tạo ô xy thì nhiều nhà nghiên cứu phong thủy đã nghiên cứu và kết luận cây xanh góp phần thúc đẩy sự sáng tạo và tăng năng suất làm việc của con người, nhờ đó bạn sẽ dễ dàng thành công hơn. Một số loại cây bạn nên trồng tại phòng làm việc như cây trầu bà, kim ngân, kim tiền, cây lưỡi hổ, hoa thủy tiên…

►►► Bài liên quan: Cách xem phong thủy chỗ ngồi làm việc hấp thu vượng khí, sinh tài lộcXEM NGAY!!!

cach-trang-tri-phong-lam-viec-4

Cách trang trí phòng làm việc đúng cách, 4 quy tắc vàng

  • Bàn làm việc không được đặt phía dưới xà nhà: vì sẽ gây cho người làm việc cảm giác bí bách, áp lực. Mặt bàn không được hướng cùng chiều với hướng nước chảy của rãnh nước, sông rạch gần đấy mà nên bố trí ngược với hướng nước chảy.
  • Không kê bàn đối diện hoặc tựa vào nhà vệ sinh.
  • Bàn làm việc không được hướng thẳng ra cửa chính, bên phải bàn không tựa vào tường; ghế ngồi vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ, trên mặt bàn không để giấy trắng.
  • Khí có khí tốt khí xấu, cửa sổ là nơi nhận luồng khí của phòng vì thế nên bàn làm việc không đặt cạnh cửa sổ phía hành lang sẽ ảnh hưởng không tốt bởi hành lang bên ngoài sẽ nạp vào khí xấu do có nhiều người qua lại. Nếu không thể thay đổi vị trí bàn làm việc thì nên sử dụng rèm cửa để hóa giải và ngăn chặn ảnh hưởng từ bên ngoài.

cach-trang-tri-phong-lam-viec-3

Hoặc đơn giản bạn có thể thay đổi phong thủy trong phòng chỉ bằng những thứ rất đơn giản như một bát nước nhỏ được thả vào đó vài lá cây bạc hà, nó không chỉ mang lại hương thơm tinh khiết cho căn phòng mà còn giúp bạn thu hút thêm nhiều thành công, may mắn.

Trên đây là một vài cách trang trí phòng làm việc đúng phong thủy, hy vọng những gợi ý trên có thể giúp bạn phần nào trong việc sắp xếp một văn phòng làm việc hợp phong thủy, giúp sự nghiệp luôn may mắn, thuận lợi.

►►► Xem thêm: Lựa chọn cây để bàn làm việc đúng phong thủy với 3 bước đơn giảnCLICK NGAY!!!

 
Bài xem nhiều