fbpx
    TRANG CHỦ » TIN TỨC » Chiến lược quản lý nhân sự hiệu quả dành cho các Startup

Chiến lược quản lý nhân sự hiệu quả dành cho các Startup

Quản lý nhân sự sao cho hiệu quả là một trong những yếu tố quan trọng góp phần quyết định thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp quản trị nhân sự không tốt, giữa các nhân viên không thể phối hợp hay thực thi công việc thì luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Quản lý nhân sự hiệu quả là một điều khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những Startup. 

Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể áp dụng tạo nên chiến lược quản trị nhân sự tốt nhất đưa doanh nghiệp phát triển lên tầm cao mới.

chien-luoc-quan-ly-nhan-su

Cải thiện sự hài lòng của nhân viên

chien-luoc-quan-ly-nhan-su

Các lãnh đạo doanh nghiệp cần thấu hiểu rằng nhân sự chính là tài sản lớn nhất của của doanh nghiệp. Để quản lý nhân sự được dễ dàng và hiệu quả, điều quan trọng là đảm bảo nhân viên luôn thấy vui vẻ với vị trí và công việc hằng ngày tại công ty. 

Khi chủ doanh nghiệp quan tâm tới nhân viên sẽ làm tăng năng suất làm việc, tinh thần được cải thiện, tăng sự trung thành và giảm tỷ lệ nhảy việc

Để làm tăng khả năng hài lòng của nhân viên, các doanh nghiệp có thể sử dụng một số phương án như gia tăng lợi ích tiền tệ: Lương, thưởng (tuy nhiên cần phải phù hợp với tình hình tài chính hiện tại của công ty), và một số lợi ích phi tiền tệ khác.

Tham khảo thêm: 5 điều cần chuẩn bị trước khi khởi nghiệp

Chính sách lương thưởng công bằng

chien-luoc-quan-ly-nhan-su

Một doanh nghiệp thành công khi có những chính sách và hệ thống lương thưởng công bằng đảm bảo toàn bộ nhân viên đều thấy thỏa mãn. Khi xây dựng hệ thống chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp cần nghiên cứu, tìm hiểu, luôn cập nhật những xu hướng và chính sách mới.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng các yêu cầu bồi thường nhất quán phải được thiết lập theo mức lương để đảm bảo tất cả nhân viên cảm thấy bình đẳng.

Đào tạo nội bộ, phát triển nhân viên

chien-luoc-quan-ly-nhan-su

Mục tiêu lớn nhất của nhà lãnh đạo doanh nghiệp là tăng trưởng doanh thu và để làm được điều đó thì cần phải giữ chân những nhân viên giỏi. 

Xây dựng, tổ chức các khóa học hoặc tổ chức đào tạo nội bộ những chương trình hữu ích và thú vị là cách để tăng năng lực làm việc của nhân viên, giữ chân các nhân viên giỏi cũng như làm khắc sâu ý thức cam kết trong tâm trí của nhân viên mới.

Thực thi những chính sách việc làm hợp pháp

chien-luoc-quan-ly-nhan-su

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói Full tiện ích tại Hà Nội

Điều quan trọng dành cho tất cả các doanh nghiệp bao gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp đó là đảm bảo các hoạt động tuyển dụng phù hợp với các quy tắc và quy định việc làm hợp pháp. 

Hiểu rõ luật lao động để tránh tối đa sự vi phạm luật. Vi phạm luật sẽ tạo nên nhiều rắc rối, dẫn đến hậu quả khó lường. Các doanh nghiệp nên tìm ra các giải pháp để tránh việc vi phạm như: Thuê nhân viên quản lý nhân sự có chuyên môn cao, thuê chuyên gia pháp lý để soạn thảo những nội quy, quy tắc hoặc cẩm nang dành cho nhân viên.

Chọn chiến lược đúng đắn để quản lý nhân sự hiệu quả

chien-luoc-quan-ly-nhan-su

Thông tin hữu ích: Kinh nghiệm quản lý nhân viên cấp dưới phải “tâm phục khẩu phục”

Người đứng đầu của các doanh nghiệp cần xác định rõ chiến lược quản lý nhân sự để hoạt động hiệu quả theo hướng nào. Có hai hướng quản lý nhân sự kiểu chủ động (proactive) hay phản ứng (reactive) là lập kế hoạch và dự tính, ở mỗi chiến lược sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Mỗi doanh nghiệp nên chọn một chiến lược phù hợp với hướng đi chung của công ty mình.

Vấn đề nhân sự luôn diễn biến khó lường và là điều mật thiết liên quan đến thành bại của công ty, vì vậy mỗi doanh nghiệp chọn chiến lược quản trị khác nhau. Hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm ra con đường quản lý nhân sự hiệu quả. 

.