Chức năng của văn phòng hiện đại trong cải cách hành chính hiện nay

21/03/2019 10:40 +07 - Lượt xem: 15910

Hiện nay cải cách hành chính là một vấn đề lớn đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng, nó không phụ thuộc vào bất kỳ một chế độ chính trị nào, tư bản chủ nghĩa hay xã hội chủ nghĩa. Việc cải cách trong lĩnh vực quản lý hành chính với mục đích củng cố bộ máy của chế độ xã hội hiện hành, giữ vững ổn định chính trị – xã hội thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội và hoàn thiện cơ cấu chính trị đã trở thành một trong những nhiệm vụ chính trị chủ yếu của một quốc gia hiện đại.

Mục tiêu cơ bản của công cuộc cải cách hành chính là nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của nền hành chính công phục vụ dân. Theo đó, chức năng của văn phòng hiện đại cũng có ý nghĩa tích cực đối với công cuộc cải cách hành chính.

Thế nào là một văn phòng hiện đại?

Văn phòng có chức năng tham mưu, tổng hợp, hỗ trợ việc quản trị hậu cần của mỗi cơ quan tổ chức. Xây dựng văn phòng mạnh là yếu tố rất quan trọng để giúp cơ quan tổ chức đổi mới phương thức và nề lối làm việc, nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác lãnh đạo. Chính vì vậy, việc tăng cường xây dựng tổ chức và cải cách hoạt động văn phòng được đặc biệt quan tâm, từ đó đặt ra vấn đề công tác văn phòng và xuất hiện thuật ngữ văn phòng hiện đại.

Văn phòng hiện đại là văn phòng, bộ máy của cơ quan tổ chức, có chức năng thu thập xử lí và tổng hợp thông tin phục vụ cho sự điều hành của cơ quan tổ chức bằng các phương tiễn kỹ thuật nghiệp vụ hành chính hiện đại, mặt khác đảm bảo các điều kiện vật chất, kỹ thuật cho hoạt động chung của cơ quan tổ chức một cách tiết kiệm, kịp thời, hợp lý và hiệu quả.

chuc-nang-cua-van-phong-hien-dai-1
Khu vực làm việc chung tại văn phòng hiện đại của Hanoi Office

Văn phòng hiện đại có những đặc trưng gì?

  • Tổ chức bộ máy khoa học, gọn nhẹ.
  • Lao động trong văn phòng được tổ chức, sắp xếp khoa học.
  • Tăng cường áp dụng các phương tiện kỹ thuật và các phương pháp điều hành mới.
  • Xây dựng định mức cụ thể, hợp lý.
  • Đảm bảo tính linh hoạt và hiệu quả.

Chức năng của văn phòng hiện đại là gì?

  • Một văn phòng hiện đại sẽ hạn chế tối đa việc lãng phí thời gian, công sức, tiết kiệm chi phí về quản lý điều hành mà vẫn đảm bảo tốt chất lượng công việc hàng ngày. Đồng thời nó cũng sẽ giúp cho các nhà quản lý thoát khỏi những công việc hành chính mang tính sự vụ, tạo điều kiện phát huy tính sáng tạo của mỗi cán bộ công chức văn phòng, giúp họ có thời gian tập trung vào hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính của mình và tìm kiếm các giải pháp tối ưu để điều hành công việc đạt hiệu quả cao nhất.
  • Chuyển dần chế độ làm việc cũ sang chế độ làm việc trực tiếp tránh nhiều cấp trung gian.
  • Khoa học hoá và tiêu chuẩn hoá các mẫu giấy tờ hành chính và các thủ tục hành chính nhằm bảo đảm tính pháp chế văn bản, lại dễ dàng thuận tiện cho việc thi hành của cơ quan và công dân, cải tiến thủ tục hành chính.
  • Giúp cho việc giải quyết mọi công việc của cơ quan được nhanh chóng và chính xác, có năng suất và chất lượng đúng với đường lối chính sách, nguyên tắc và chế độ.
  • Đảm bảo cung cấp các thông tin cần thiết phục vụ cho hoạt động của tổ chức một cách đầy đủ, kịp thời và chính xác, hạn chế bệnh quan liêu giấy tờ, góp phần cải cách thủ tục hành chính phục vụ cho công cuộc đổi mới hiện nay.

Văn phòng hiện đại cho thuê tại Hanoi Office

Tại các văn phòng cho thuê có tích hợp đầy đủ các chức năng của văn phòng hiện đại, Hanoi Office đã giúp cho hàng trăm doanh nghiệp tối ưu hóa các nguồn lực, thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công việc, nâng cao năng suất hiệu quả kinh doanh. Với các dịch vụ cho thuê văn phòng đa dạng như cho thuê văn phòng ảo, văn phòng trọn gói, chỗ ngồi cố định, phòng riêng…Quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình gói dịch vụ phù hợp nhất thông qua số Hotline: 085.339.4567 – 0904.388.909 hoặc website Hanoi Office. Hẹn Quý khách hàng vào một ngày gần nhất!
 
Bài xem nhiều