fbpx
  TRANG CHỦ » TIN TỨC » Khởi nghiệp không khó nếu bạn chuẩn bị kỹ 5 lưu ý sau đây!

Khởi nghiệp không khó nếu bạn chuẩn bị kỹ 5 lưu ý sau đây!

Khởi nghiệp hay Start – up là điều chúng ta đã nghe quá nhiều và không còn quá xa lạ. Đặc biệt là với những bạn trẻ gen Z, với mong muốn được làm chủ bản thân cùng với khả năng nảy ra những ý tưởng hay ho và táo bạo, khởi nghiệp ngày càng trở thành mục đích của nhiều người hơn. Nhắc đến khởi nghiệp, người ta thường nghĩ đến chuyện “khó” và với nhiều người thì là điều không tưởng và không thể chạm tới. Thế nhưng, bài viết sau đây sẽ chỉ ra rằng: Khởi nghiệp thực ra không hề khó như bạn tưởng và chỉ cần bạn chuẩn bị thật kỹ càng những yếu tố sau đây, tỉ lệ chạm đích trên con đường bạn khởi nghiệp sẽ cao hơn rất nhiều!

1. Học giao tiếp và bán hàng: Vấn đề tiên quyết phải học

Giao tiếp là kỹ năng sống mà bất kỳ ai cũng phải có, đặc biệt là với nhà lãnh đạo. Bán hàng là kỹ năng sống còn, quyết định giữa một doanh nhân thành đạt hay thất bại. Trước khi bắt tay vào khởi nghiệp, hãy tham gia một công việc bán hàng nào đó. 

Xem ngay: Hanoi Office hỗ trợ trợ khởi doanh nghiệp khởi nghiệp từ a-z với dịch vụ Coworking Space

Bên cạnh đó, hãy tận dụng mọi cơ hội để bạn được đứng và phát biểu trước đám đông. Trong quá trình đó ngoài kỹ năng bán hàng và giao tiếp, bạn sẽ còn nhận được nhiều hơn thế, ví dụ như biết từ chối người khác một cách vui vẻ, được trải nghiệm mọi công việc khi vận hành một doanh nghiệp như bán hàng, kế toán, quét dọn, sản xuất,…

2. Bắt đầu bằng việc kinh doanh nhỏ

Khi đã có kha khá kinh nghiệm giao tiếp và bán hàng ở một cửa tiệm nào đó, lúc này bạn sẽ cần bắt đầu làm một việc mà bản thân phải đứng mũi chịu sào, lo toan toàn bộ. Đừng quên, 99,99% phi vụ kinh doanh đầu tay thường sẽ thất bại nếu bạn không có một chỗ dựa thật vững chắc phía sau. Bởi vậy, đừng dại mà dành toàn bộ tiền của mình vào ý tưởng khởi nghiệp đầu tiên và làm cho nó thật hoành tráng. 

Những người vốn ít và muốn hạn chế rủi ro thì kinh doanh nhỏ lẻ sẽ là hướng đi an toàn khi khởi nghiệp

Cũng như học bơi, để thành thạo bạn phải uống cả chục lít nước trong bể. Để biết đi xe đạp, bạn phải ngã hàng chục lần. Khởi nghiệp cũng vậy mà thôi, có vấp ngã mới có thành công. Và cách thông minh nhất để bạn tích lũy kinh nghiệm là bắt đầu bằng việc kinh doanh nhỏ.

3. Bắt tay vào thực hiện ý tưởng của bạn

Thời điểm bạn có một ý tưởng tiềm năng và bạn muốn bắt tay vào làm cho nó thành một gia tài, lúc này là tiền thật và người thật. Mọi rủi ro cần phải được hạn chế nhất.

Chính vì vậy, hãy luôn bắt đầu kinh doanh bằng việc thử nghiệm sức sống của ý tưởng trước. Ví dụ nếu bạn muốn mở một quán ăn, đừng vội thuê ngay một cửa hàng và mua bàn ghế, trang trí. Hãy thử xem độ rộng của khách hàng tiềm năng xung quanh khu vực bạn định cung cấp bằng việc làm một cái blog, phát quảng cáo quanh đó và tự nấu nướng tại nhà trong thời gian đầu. Từ ý tưởng đến thực tế là một câu chuyện hoàn toàn khác, hãy nhớ lấy điều đó!

Khởi nghiệp là để xây dựng gia tài. Bởi vậy mọi kế hoạch kinh doanh cần phải được tính toán kỹ lưỡng từ trước. Rủi ro là chuyện không thể tránh khỏi nhưng tốt nhất bạn nên hạn chế và xây dựng cho mình một tinh thần thép, sẵn sàng đứng dậy sau vấp ngã.

Cuối cùng, hãy luôn nhớ, thực thi mới là vấn đề quan trọng. Ý tưởng quá mới lạ nhưng khả năng thực thi thấp, chắc chắn bạn sẽ thất bại. Đừng cố gắng chiến đấu với một ý tưởng mà chưa từng xuất hiện trên thế giới, khả năng thất bại là vô cùng cao!

4. Chuẩn bị dòng tiền “đủ dùng”

Đa phần những doanh nghiệp start – up thất bại đều do hét dòng tiền. Do đó, trước khi bắt đầu, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một dòng tiền “đủ dùng”, ít nhất là có thể chi trả chi phí hoạt động trong khoảng một năm đầu, giai đoạn mà bạn đang xây dựng thương hiệu, tìm kiếm khách hàng và dường như không có nhiều khách hàng. 

5. “Người” là yếu tố quyết định

Tốt nhất, bạn chỉ nên sáng lập công ty với không quá 2 người. Bên cạnh đó, việc tuyển dụng là yếu tố vô cùng quan trọng, sai sót về nhân sự có thể kết liễu doanh nghiệp bạn bạn hoàn toàn.

Đừng bỏ lỡ: Hanoi Office hỗ trợ thành lập doanh nghiệp khi thuê dịch vụ cho thuê văn phòng

Hãy đối xử với nhân viên thật tốt và chân thành, đối đãi họ như anh em, vì họ là những người sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của mình. Chỉ có như vậy thì toàn công ty mới có đủ sự đoàn kết và đồng lòng để vượt qua những khó khăn lớn trên con đường khởi nghiệp kinh doanh.

Trên đây là những LƯU Ý bạn cần nắm rõ khi quyết định khởi nghiệp. Đơn giản hơn, bạn có thể chọn một người bạn đồng hành có kinh nghiệm giúp đỡ bạn trong những ngày đầu tiên. 

Hanoi Office với thâm niên gần 10 năm hoạt động, đồng hành cùng hàng nghìn doanh nghiệp phát triển, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trên mọi bước đường. Đến với Hanoi Office, bạn chỉ cần thuê một dịch vụ văn phòng với giá chỉ từ 650.000 VNĐ/ tháng, Hanoi Office sẽ mang đến cho bạn:

 • Một không gian làm việc sang, xịn, đầy đủ tiện ích – Tiết kiệm hơn đến 80% so với văn phòng truyền thống
 • Một hệ sinh thái chuyên nghiệp, hỗ trợ bạn từ a – z trong quy trình khởi nghiệp như: Tư vấn thuế, tài chính, kế toán, ĐKKD, TLDN,…
 • Một đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
 • Và vô vàn lợi ích ưu việt khác!

Book ngay một trong 5 dịch vụ chính của Hanoi Office bằng cách gọi đến HOTLINE: 085.339.4567 – 0904.388.909 để nhận siêu nhiều lợi ích:

 • Dịch vụ Cho thuê Văn phòng ảo chỉ từ 650.000 VNĐ/ tháng
 • Dịch vụ Cho thuê Phòng làm việc riêng chỉ từ 5.000.000 VNĐ/ tháng
 • Dịch vụ Cho thuê Chỗ ngồi làm việc chỉ từ 800.000 VNĐ/ tháng
 • Dịch vụ Cho thuê Phòng họp chỉ từ 200.000 VNĐ/ giờ
 • Dịch vụ Cho thuê Phòng họp trực tuyến chỉ từ 400.000 VNĐ/ giờ.

Hanoi Office luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn 24/7!

.