fbpx
    TRANG CHỦ » TIN TỨC » Mẫu hợp đồng thuê văn phòng làm việc chia sẻ mới nhất 2020 và lưu ý trước khi ký hợp đồng

Mẫu hợp đồng thuê văn phòng làm việc chia sẻ mới nhất 2020 và lưu ý trước khi ký hợp đồng

Thuê văn phòng không chỉ đơn giản là tìm được một mặt bằng phù hợp mà hơn hết là ký được hợp đồng thuê văn phòng với các điều khoản chuẩn xác và có lợi cho cả 2 bên. Trong bài viết dưới đây Hanoi Office sẽ chia sẻ cho các bạn mẫu hợp đồng thuê văn phòng làm việc mới nhất 2020 và những lưu ý để trước khi ký hợp đồng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho thủ tục thuê văn phòng.

Mẫu Hợp đồng thuê văn phòng làm việc chia sẻ cập nhật mới nhất 2020

Ví dụ về mẫu hợp đồng thuê văn phòng làm việc chia sẻ 2020

Download tại đây

Những lưu ý trước khi ký hợp đồng cho thuê văn phòng

Mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng làm việc là một trong những mẫu văn bản quan trọng. Đây là khoản đầu tư chiếm một khoản chi phí khá lớn của doanh nghiệp. Chính vì vậy yêu cầu không thể xảy ra bất kỳ sai sót nào. Trước khi đặt bút ký hợp đồng cho thuê văn phòng. Bạn nên ghi nhớ những điều cần lưu ý sau:

Hợp đồng thuê văn phòng có phải công chứng không?

Đối với hợp đồng thuê văn phòng làm việc của đơn vị, tổ chức có chức năng cho thuê văn phòng tại các tòa văn phòng chuyên nghiệp thì Hợp đồng cho thuê văn phòng không cần phải công chứng, chứng thực. Điều này đã được quy định vì cả bên thuê, bên cho thuê đều đã có tư cách pháp nhân đầy đủ và đã đáp ứng điều kiện xuất hóa đơn theo đúng như yêu cầu và chịu sự điều chỉnh của luật phá trong hoạt động kinh doanh.

mau-hop-dong-thue-van-phong-lam-viec-1

Tuy nhiên trên thực tế với thì doanh nghiệp vẫn nên công chứng hợp đồng để nâng cao hiệu quả tính pháp lý và sự ràng buộc đối với bên cho thuê, đồng thời tránh xảy ra tranh chấp hay thay đổi hợp đồng trong tương lai…Vậy nên việc công chứng hợp đồng sẽ đem lại sự an tâm hơn cho các khách thuê văn phòng.

Các loại chi phí khi thuê văn phòng

Giá thuê chỉ là một trong nhiều yếu tố chi phí, những chi phí liên quan cũng tốn ngân sách của bạn một khoản không nhỏ như: phí dịch vụ, điện lạnh, phí để xe, phí làm việc ngoài giờ, thuế VAT. Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu cần thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng nên khách hàng nên xem xét kỹ để tránh nhầm lẫn và phải gánh thêm một khoản khác ngoài ngân sách ban đầu.

Tính diện tích thuê và giá thuê

mau-hop-dong-thue-van-phong-lam-viec-2

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cách tính diện tích văn phòng, vì nhiều văn phòng cho thuê tính cả những diện tích góc chết, không có giá trị sử dụng, các cột… Việc phải phải trả thêm cho những diện tiện bất thường này là một sự lãng phí không cần thiết.

Thời hạn thuê văn phòng

Các hợp đồng cho thuê văn phòng làm việc đều quy định rõ thời hạn thuê văn phòng, đặc biệt là thời gian thuê tối thiểu. Vậy nên khách hàng và đối tác nên thỏa thuận và ghi rõ các điều khoản thời hạn thuê văn phòng cũng như điều kiện bồi thường nếu tự ý kết thúc hợp đồng sớm để tránh nhầm lẫn và phải bồi thường tiền do đơn phương chấm dứt hợp đồng

Vấn đề sửa chữa, set-up lại không gian, nội thất trong văn phòng

Tùy từng đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng mà hợp đồng cho thuê văn phòng làm việc cho phép khách thuê sửa chữa văn phòng hay không và sửa chữa ở mức nào. Điều này đã được lưu ý kỹ trong hơp đồng do hai bên thoả thuận. 

mau-hop-dong-thue-van-phong-lam-viec-3

Với văn phòng chia sẻ bạn sẽ không phải lo lắng về bất kỳ điều gì về không gian, nội thất văn phòng hay tu sửa trang thiết bị nào trong suốt quá trình thuê vì Hanoi Office – đơn vị cho thuê văn phòng uy tín nhất sẽ lo hết cho bạn. Với 7 địa chỉ văn phòng cho thuê ở 5 quận Hà Nội, rất nhiều văn phòng riêng sẽ được set-up đáp ứng từng yêu cầu của quý khách, đồng thời tu sửa, bổ sung trang thiết bị định kỳ đảm bảo sự hài lòng cho quý khách trong suốt quá trình làm việc và trải nghiệm dịch vụ.

Nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc gì về thủ tục, mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng hoặc có nhu cầu thuê văn phòng chia sẻ, vui lòng gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 085.339.4567 – 0904.388.909, đội ngũ tư vấn của Hanoi Office sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc của quý khách, giúp việc thuê văn phòng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí tối đa.

.