Hà Nội cung cấp nước sạch miễn phí cho các khu dân cư bị ảnh hưởng từ nước bẩn

16/10/2019 16:23 +07 - Lượt xem: 5380

Ngày 15/10, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho Công ty nước sạch Hà Nội hỗ trợ cấp nước miễn phí cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt Sông Đà bị nhiễm dầu.

Theo đó, Công ty nước sạch Hà Nội sử dụng các phương tiện cấp nước một cách tối đa nhất, kể cả xe téc để hỗ trợ cấp nước đến các khu vực được UBND thành phố giao cho hoàn toàn miễn phí. 

Thời gian hỗ trợ là 24/24 giờ. Toàn bộ người dân hay tổ chức có thể nhắn tin hoặc gọi điện thoại qua số: 09049983380906214466 để được phục vụ nước sạch kịp thời.

»»» Theo dõi chuyên mục TIN TỨC để cập nhật tin tức 24/7 – Tại đây!

nuoc-sach-mien-phi-1

Người dân xếp hàng nhận nước sạch miễn phí

Theo Công ty nước sạch Hà Nội, để thuận lợi nhất cho việc hỗ trợ phục vụ cấp nước tại các khu vực bị ảnh hưởng, Công ty rất cần sự phối hợp của các ban ngành: Tổ dân phố, ban quản lý các tòa nhà bằng việc đăng ký đầy đủ các thông tin: Số điện thoại liên lạc; tên người nhận nước; địa chỉ cụ thể để nhận nước nhằm giúp cho việc chuyển nước tới nơi yêu cầu thuận lợi, nhanh chóng nhất

Nhận định được nhu cầu hỗ trợ của người dân rất lớn, vì vậy Công ty nước sạch Hà Nội sẽ phục vụ theo thứ tự đăng ký, người dân có thể liên lạc với Công ty theo thông báo trên.

Ngoài ra, Công ty mở cửa 24/24 giờ các nhà máy sản xuất nước sạch bao gồm: Nhà máy nước Mai Dịch số 1 Phạm Hùng (Nam Từ Liêm); Nhà máy nước Hạ Đình tại 14 Ngõ 192 Phố Hạ Đình (Thanh Xuân); Nhà máy nước Pháp Vân tại Ngã ba Pháp Vân Cầu Rẽ (Hoàng Mai); Trạm Cấp Nước Quỳnh Mai số 2 Quỳnh Mai (Hai Bà Trưng) để cho người dân chủ động đến lấy nước sạch sử dụng sinh hoạt trong lúc khó khăn.

Văn bản hướng dẫn người dân đăng ký sử dụng nước sạch miễn phí

»»» Cập nhật nhanh nhất tình hình ô nhiễm nguồn nước sông ĐàTại đây!

Trước đó, vào chiều qua, ngày 15/10, từ kết quả ban đầu của việc kiểm tra các mẫu nước, UBND TP. Hà Nội khuyến cáo người dân, trước mắt, khi công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà chưa súc xả, thau được toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tang áp, các hộ dân có nước sử dụng thuộc vùng do Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông hay Công ty Cổ phần Viwaco cung cấp, chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không được sử dụng để nấu ăn, uống. Thay vào đó, nấu ăn, uống tạm thời dùng nước chai, nước bình do các đơn vị khác cung cấp.

Nguồn: VTV24

 
Bài xem nhiều