Phong thủy bàn làm việc và cách chọn hướng ngồi làm việc tốt nhất

21/03/2019 11:15 +07 - Lượt xem: 29921

Phong thủy bàn làm việc là một vấn đề quan trọng mà bất cứ ai cũng quan tâm. Đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán hay cả với chủ các doanh nghiệp với mong muốn công việc thuận lợi, ngày càng phát triển và thịnh vượng.

Lựa chọn được một chỗ ngồi hợp phong thủy, bạn sẽ có được một tinh thần làm việc tốt và hiệu quả công việc cao hơn. Hanoi Office xin tư vấn cách lựa chọn phong thủy bàn làm việc theo tuổi để bạn có thể tìm được vị trí đặt bàn làm việc thích hợp nhất:

Phong thủy bàn làm việc: Tác dụng và cách sắp xếp, đặt bàn làm việc hợp tuổi

Để có thể đặt bàn làm việc theo phong thủy một cách hài hòa, trước tiên bạn cần nắm rõ những tác dụng chính của phong thủy, phong thủy ảnh hưởng thế nào tới công việc. Sau đó bạn sẽ tìm hiểu cách xem và những điều cần tránh khi sắp xếp bàn làm việc. Nắm rõ những điều này chắc chắn bạn sẽ tìm được một vị trí phong thủy phù hợp nhất với bản thân.

Phong thủy được biết đến như là một bộ môn khoa học của các nước phương Đông trong đó có Việt Nam, bộ môn khoa học này đã được nghiên cứu và áp dụng từ những năm 1000 trước công nguyên. Theo tiếng Hán “Phong thủy” có nghĩa là “gió và nước”. Nghiên cứu “Phong thủy” sẽ giúp con người hiểu rõ và thay đổi tính chất của môi trường sống, nhằm cải thiện sự cân bằng Chi (khí – một loại năng lượng vô hình), từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống.

phong-thuy-ban-lam-viec

Dựa trên kinh nghiệm và những trải nghiệm thực tế từ xa xưa, các nhà phong thủy có thể đánh giá được đất đai, thấu hiểu được ý nghĩa vị trí của núi non, thung lung, song suối,… Dựa và những đặc điểm và điều kiện của một khu vực nhất định để đánh giá được sự ảnh hưởng đến dòng chảy của “Chi” cũng như tình trạng của môi trường đó. Và sau đó các nhà phong thủy sẽ sử dụng các nguyên tắc của phong thủy để cải thiện chúng mà lại không làm hư hại đến các dòng khí này.

Tác dụng của phong thủy với công việc kinh doanh và sự thăng tiến

Trong cuộc sống hiện đại, ứng dụng của Phong Thủy đã được biến hóa theo hoàn cảnh do cảnh quan, nhà cửa và kiến trúc đều đã có sẵn; chúng ta chỉ cố gắng cải tạo môi trường sống và làm việc của mình sao cho các dòng khí thật hài hòa.

Khi đến một văn phòng làm việc mới, những người đứng đầu doanh nghiệp đều rất cẩn thận lựa chọn phong thủy nơi làm việc một cách phù hợp nhất, đặc biệt là phải hợp tuổi, hợp mệnh. Việc đầu tiên họ làm đó là chọn hướng và đặt vị trí bàn làm việc, kế sau đó là các vật dụng khác trong văn phòng như: bàn làm việc của các nhân viên, tủ đựng hồ sơ, máy tính, máy in và nhiều vật dụng khác. Tùy vào từng công ty, cửa hàng, văn phòng,… vị trí tiền tài cũng khác nhau. Do đó phong thủy của văn phòng làm việc hay cửa hàng sẽ có mối quan hệ trực tiếp đến sự tốt, xấu, khó khăn hay thuận lợi của mỗi ngành nghề.

Thông thường hướng và vị trí phong thuy ban lam viec sẽ được chủ doanh nghiệp tìm hiểu và sắp xếp từ trước. Chọn một vị trí đặt bàn làm việc tốt để có công việc thuận lợi cho mình và các nhân viên công ty. Đồng thời, lựa chọn phong thủy chỗ ngồi làm việc giúp cải thiện tinh thần, giảm áp lực cho các thành viên trong công ty. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm các đồ vật phong thủy để trang trí, vừa làm đẹp cho văn phòng lại vừa góp phần tạo cảm giác tốt cho tinh thần nhân viên khi làm việc.

Hướng làm việc theo tuổi cho 12 con giáp

Chọn hướng bàn làm việc của bạn làm thế nào để hợp phong thủy và hợp tuổi? Để làm được điều này, trước tiên bạn phải xem cung tuổi của bạn như thế nào, có như vậy bạn mới xác định được đúng hướng vị trí đặt bàn làm việc của mình. Dưới đây là hướng làm việc phù hợp cho 12 con giáp.

huong-lam-viec-theo-12-con-giap

►►► HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC PHÙ HỢP CHO 12 CON GIÁP TÌM HIỂU CHI TIẾT NGAY!

Sử dụng đồ vật phẩm phong thủy để tăng may mắn

Nếu bạn đã có một vị trí phong thủy bàn làm việc tốt tại văn phòng và muốn tăng thêm tài lộc trong kinh doanh, vậy bạn có thể thay đổi bằng một số biện pháp sau đây: treo tranh phong thủy, sử dụng vật trang trí hợp phong thủy bàn làm việc, sắp xếp và lựa chọn cây cảnh, … Các tuổi khác nhau sẽ sử dụng các đồ vật theo màu sắc và kiểu dáng riêng.

TRANH-PHONG-THUY

Tranh phong thuỷ tại văn phòng cho thuê của Hanoi Office

►►► ĐỪNG BỎ LỠ: THIẾT KẾ VĂN PHÒNG TRỌN GÓI THEO PHONG THUỶ GIÁ 0 ĐỒNG CLICK NGAY!

Vật phẩm tương sinh với người mệnh Kim

Màu sắc tương sinh với mệnh kim đó là màu ánh kim, màu sáng trắng vì vậy mà những người mệnh kim nên sử dụng các vật phẩm làm bằng các vật liệu như: bạc, đá thạch anh trắng, pha lê, vàng hay kim cương… Hay các đồ dùng bằng gốm sứ và đá hay các đồ kim khí rất phù hợp với người mệnh Kim.

Vật phẩm tương sinh với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên dùng những vật phẩm có màu đen, trắng hoặc xanh dương. Và trong phòng làm việc thì người mệnh Thủy nên đặt một vỏ ốc nhỏ trên bàn làm việc hoặc một chai nước mang theo người hoặc nếu bạn có điều kiện hơn, có thể đeo một sợi dây bằng ngọc trai thì tài lộc sẽ đến.

Vật phẩm tương sinh với người mệnh Mộc

Màu đen và xanh nước biển là 2 màu tương sinh của Mệnh Mộc. Hãy mang bên mình một túi bột trầm hương, cây phát tài hoa sen hoặc một vài hạt hổ phách đó là lời khuyên dành cho người mệnh Mộc. Chúng có tác dụng rất tốt cho tài vận cũng như sức khỏe của người mệnh Mộc. Khi mệt mỏi, bạn hãy xoa những viên hổ phách lên tóc, chân mày để được truyền thêm sinh khí.

Phòng làm việc của người mệnh Mộc nên có những hình gợn sóng và những thảm cỏ giả. Đặc biệt, nếu có một bộ bàn ghế bằng gỗ trong văn phòng thì không khác gì bạn đang ngồi trên đống tiền.

Vật phẩm tương sinh với người mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa, vì vậy màu sắc tương sinh lý tưởng cho người mệnh hỏa đó chính là xanh lá cây hay xanh rêu. Trong phòng làm việc của người mệnh hỏa nên bài trí những đồ vật có màu xanh lá cây hoặc xanh rêu, tốt nhất nên có một cây cảnh trang trí. Ngoài ra, để tăng nhiệt huyết cho người mệnh Hỏa thì trong người nên mang theo bên mình vài trái ớt sừng giả hoặc một chùm.

Vật phẩm tương sinh với người mệnh Thổ

Màu sắc tương sinh với người mệnh Thổ đó là màu vàng và màu đỏ. Màu sắc tương khắc là màu xanh lá cây. Chính vì vậy đối với những người mệnh thổ thì nên dùng các vật phẩm có màu đỏ hoặc vàng trong phòng làm việc. Tuy nhiên, vì màu đỏ có tính dương rất mạnh nên hạn chế sử dụng quá nhiều.

Một số điều nên tránh khi sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Ngoài việc xem phong thủy bàn làm việc theo tuổi, bạn cũng nên lưu ý các yếu tố khác như ánh sáng, cảnh quan chung, hướng cửa ra vào,… Bạn cần sắp xếp bàn làm việc một cách hợp lí, phù hợp để tạo được hiệu quả tối đa nhất.

  • Ngồi đối diện với cửa ra vào (quay mặt ra lối vào): Việc đặt bàn hướng ra lối cửa giúp bạn tự tin hơn. Khi quan sát được toàn bộ văn phòng, bạn sẽ kiểm tra, bao quát được toàn bộ công việc. Vị trí bàn làm việc tốt nhất là đặt bàn hơi chệch hướng với cửa ra vào.
  • Tránh đặt bàn làm việc mà người ngồi quay lưng lại với cửa: Điều này làm suy giảm sự tập trung làm việc, tính chủ động của bạn. Tuyệt đối không nên đặt lối đi ở vị trí người ngồi không nhìn thấy được.
  • Cần đặt bàn ở nơi có thể nhìn rõ lối đi: Rất nhiều chủ doanh nghiệp thường bỏ qua chi tiết này và thích được làm việc trong phòng riêng, kín đáo. Tuy nhiên, khi các lối đi trong phòng thông thoáng, nhìn thấy rõ ràng, bạn có thể quan sát tất cả mọi người ra vào nơi làm việc của bạn. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy cởi mở và dễ dàng hợp tác với mọi người.

phong-thuy-ban-lam-viec-1

►►► Chỗ ngồi làm việc thoáng mát, chuyên nghiệp tại Hanoi Office chỉ từ 800.000 VND/tháng

  • Tạo một nơi làm việc thông thoáng, sạch sẽ: Mọi nơi làm việc cần được dọn dẹp sạch sẽ thoáng mát, vì những vật dụng không có quy củ sẽ làm giảm sự chuyên nghiệp, tác phong khi làm việc, và quan trọng nó sẽ gây mất tập trung trong khi ta cần tập trung. Bạn nên dọn dẹp và loại bỏ những vật dùng không cần thiết, không có nhu cầu sử dụng.

Cho-ngoi-lam-viec-dung-phong-thuy

  • Tạo một nơi làm việc thông thoáng, sạch sẽ: Mọi nơi làm việc cần được dọn dẹp sạch sẽ thoáng mát, vì những vật dụng không có quy củ sẽ làm giảm sự chuyên nghiệp, tác phong khi làm việc, và quan trọng nó sẽ gây mất tập trung trong khi ta cần tập trung. Bạn nên dọn dẹp và loại bỏ những vật dùng không cần thiết, không có nhu cầu sử dụng.
  • Bàn làm việc cần đánh thức được 5 giác quan: Con người luôn luôn có nhu cầu tiếp nhận thông tin, đó là bản năng, cũng là xu hướng chung của xã hội. Việc thu nhận thông tin được thực hiện thông qua 5 giác qua, mỗi giác quan đóng một vai trò khác nhau. Nếu bị cô lập, các giác quan sẽ giảm đi, làm mất đi sự nhanh nhẹn, linh hoạt, từ đó làm giảm hiệu suất làm việc. Do vậy, bạn nên bố trí phong thủy chỗ ngồi làm việc sao cho mình tiếp nhận được các loại âm thanh, mùi vị và cảm giác, để ngửi, để cảm nhận và nghe để đáp ứng các nhu cầu cần thiết của các giác quan theo cách khoa học.

Bố trí hướng bàn làm việc theo tuổi, kê bàn ở các vị trí hợp phong thủy, bày vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc đểu là những cách hay nhưng cần có những hiểu biết nhất định để có thể tạo hiệu quả tối đa. Hanoi Office hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cách lựa chọn phong thủy bàn làm việc để gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh.

►►► CHỈ 3 BƯỚC ĐƠN GIẢN LỰA CHỌN ĐƯỢC CÂY ĐỂ BÀN LÀM VIỆC ĐÚNG PHONG THUỶ XEM NGAY ĐỂ BIẾT

 
Bài xem nhiều