fbpx

So sánh hai địa điểm làm việc hot nhất hiện nay: Coworking Space và Quán cafe

Đối với các Freelancer, họ thường ưu tiên lựa chọn những không gian linh hoạt và sáng tạo để phục vụ cho công việc của mình. Hai địa điểm làm việc được giới Freelancer ưa thích nhất hiện nay là làm việc tại Coworking Space và quán cafe. Vậy thực tế thì địa điểm nào mang lại nhiều lợi ích hơn? Hãy cùng Hanoi Office khám phá ở bài viết sau đây nhé!

Điểm chung khi làm việc tại Coworking Space và quán cafe

Một điểm số điểm chung khiến Coworking Space và quán cafe là hai địa điểm được các Freelancer đặt lên bàn cân so sánh là cả hai đều đáp ứng được những yếu tố về:

  • Sự linh hoạt: Dễ dàng di chuyển, dễ dàng thay đổi, không bắt buộc phải cố định ở một chỗ, phù hợp với đặc trưng của công việc tự do như các Freelancer
  • Sự sáng tạo: Cả Coworking Space và quán cafe đều được đầu tư tỉ mỉ về mặt thiết kế. Công việc tự do thường là những công việc mang tính chất sáng tạo như content creator, designer, planner,… Vì vậy, họ thích được làm việc trong những không gian mới mẻ, độc đáo, góp phần tạo nên những ý tưởng hay ho.

Xem ngay: Hanoi Office cho thuê Coworking Space Hà Nội với giá chỉ từ 700k/ tháng

Điểm khác biệt khi lựa chọn làm việc tại Coworking Space và làm việc tại quán cafe

Nếu chỉ xét về yếu tố linh hoạt và sáng tạo thì khó để đánh giá được bên nào chiếm ưu thế nhiều hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều khía cạnh khác mà bạn hoàn toàn có thể mang ra “cân đo đong đếm” và quyết định xem liệu đâu mới là địa điểm làm việc tối ưu hơn.

Về tiện ích

Khi làm việc tại quán cafe, chắc chắn bạn sẽ không được hưởng bất cứ tiện ích văn phòng nào. Một quán cafe chỉ có thể đáp ứng về một “chỗ ngồi” có thể làm việc: Có đầy đủ nội thất, có wifi và nước uống. Tuy nhiên, tại Coworking Space, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các thiết bị cần thiết nhất cho công việc như: Máy fax, máy in, máy photocopy, nước uống, wifi tốc độ cao, phòng tiếp khách, phòng họp,….

Về không gian

Cả Coworking Space và quán cafe đều có thể đáp ứng yêu cầu của các Freelancer là mang đến một không gian sáng tạo. Tuy nhiên, quán cafe không phải là nơi thuần để làm việc.Vì vậy, chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi sự ồn ào, mất riêng tư và mất tập trung do tác động từ môi trường bên ngoài. Còn ngược lại, với Coworking Space, bạn sẽ được làm việc trong một môi trường mở nhưng đảm bảo riêng tư và yên tĩnh để tập trung cho công việc.

Về giá cả

Cuối cùng là yếu tố về chi phí. Tại quán cafe, bạn sẽ tốn vài chục nghìn cho một ly nước và nhiều địa điểm sẽ giới hạn thời gian ngồi. Tính ra mỗi tháng bạn sẽ tốn trung bình 3 đến 4 triệu nếu làm việc tại quán cafe đều đặn mỗi ngày. Còn Coworking Space thì sao? Bạn sẽ chỉ tốn khoảng từ 2 triệu cho tất cả tiện ích và một chỗ ngồi làm việc. Coworking Space tiết kiệm giúp bạn hàng triệu đồng mỗi tháng và còn được sử dụng miễn phí nhiều tiện ích, không bị giới hạn thời gian ngồi. 

Đừng bỏ lỡ: Trải nghiệm siêu mới lạ tại Coworking Space kết hợp quán cafe tại Hanoi Office

Coworking Space – Hanoi Office: Địa điểm lý tưởng đáp ứng mọi yếu tố

So với các Coworking Space trên thị trường, Hanoi Office hiện đang có mức giá cho thuê khá rẻ – Chỉ từ 700.000 VNĐ/ tháng. Đặc biệt, Hanoi Office có tới 8 cơ sở đắc địa trải dài khắp các quận thành Hà Nội, đảm bảo đáp ứng về tiêu chí dễ dàng di chuyển. Tất cả các cơ sở văn phòng tại Hanoi Office đều cho thuê với giá trọn gói gồm: 1 chỗ ngồi làm việc và sử dụng miễn phí mọi tiện ích như:

  • Miễn phí điện, nước, internet tốc độ cao
  • Miễn phí sử dụng thiết bị văn phòng
  • Miễn phí sử dụng dịch vụ tạp vụ, bảo vệ
  • Miễn phí sử dụng Phòng họp, Phòng khách,…

Xem ngay: Văn phòng trọn gói Hanoi Office cho thuê với giá chỉ từ 5 triệu/ tháng

Bạn là tín đồ của địa điểm làm việc nào? Nếu bạn đang muốn trải nghiệm mô hình Coworking Space, hãy liên hệ tới: 085.339.4567 – 0904.388.909 để nhận tư vấn nhé! 

.