Không gian làm việc Working Space Hà Nội - Chung hay riêng là tốt nhất?

20/09/2019 09:22 +07 - Lượt xem: 7236

“Co working space Hà Nội chỉ đáp ứng nhóm nhu cầu còn thiếu của văn phòng truyền thống nên không phải là mối đe dọa đối với các văn phòng truyền thống hiện hữu” – Theo Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội. Lý giải những ưu nhược điểm của coworking space so với văn phòng truyền thống, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ nhất để bạn chọn lựa mô hình phù hợp cho doanh nghiệp mình. 

1. Coworking space là gì?

Coworking space là xu hướng văn phòng mới của thế giới, là sự hội nhập giữa văn phòng truyền thống hay không gian năng động quán cà phê. Tại đây bạn sẽ có một không gian làm việc thoải mái, được trao đổi, tiếp xúc, được truyền cảm hứng với chi phí vô cùng tối ưu. 

►►► XEM NGAY: Coworking Space Startup – Muốn thành công nhất định không được bỏ qua

working-space-ha-noi-1

Chỉ với một khoản tiền thuê nhưng bạn được sử dụng toàn bộ không gian văn phòng cùng những tiện ích chung như: văn phòng làm việc, chỗ ngồi linh hoạt, phòng họp, phòng khách, biển tên công ty, nhà hàng, cà phê, điện, wifi… Sự đa dạng tuỳ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ chia sẻ working space Hà Nội mà bạn chọn. 

2. Coworking space ở Hà Nội dành cho ai?

  • Freelancer – người làm việc tự do sẽ dễ dàng chọn giờ làm việc và thời gian biểu, địa điểm nhờ vào tính linh hoạt của co working space, không còn sự cô đơn khi làm việc một mình ở nhà hoặc tại các quán cà phê ồn ào.

working-space-ha-noi-2

  • Doanh nghiệp SME cần tối ưu chi phí hoạt động của văn phòng làm việc nhưng vẫn có một hình ảnh chuyên nghiệp và hiện đại hoặc, mở chi nhánh, văn phòng đại diện để tìm hiểu thị trường.
  • Các start–up nhờ Co working space, start-up có thể tìm kiếm cho mình những đối tác, những nhà đầu tư giúp mở rộng cơ hội phát triển, là bước đệm giúp mô hình khởi nghiệp đến nhanh với thành công.

3. Lợi ích khi thuê coworking space ở Hà Nội

working-space-ha-noi-3

Ngoài tiết kiệm “hàng ngàn” chi phí set-up và thuê văn phòng, tiện ích và cộng đồng là hai yếu tố hình thành không gian làm việc chung. Coworking space tại Hà Nội có rất nhiều dịch vụ bổ sung riêng cho mục đích của từng doanh nghiệp và cá nhân như hỗ trợ thành lập công ty, đăng ký trụ sở công ty, các vấn đề về thuế, dịch vụ viễn thông, chữ ký số,…và các dịch vụ hành chính chung khác.

►►► BỎ TÚI: Mách bạn top 6 quán cafe cho thuê phòng họp lý tưởng cho họp nhóm, training tại Hà Nội

working-space-ha-noi-4

Một điều phải công nhận về các coworking space tại Hà Nội hiện nay đó là sự phát triển cộng đồng kinh doanh rất mạnh mẽ, mang lại nhiều lợi ích tích cực bao gồm sự sáng tạo, tính tương tác, cơ hội học hỏi, mở rộng mạng lưới quan hệ, tạo lập mối quan hệ,… Các working space Hà Nội vì thế là nơi thu hút rất nhiều freelancer, start-up cho đến doanh nghiệp lớn nhỏ hay cả sinh viên, học sinh. Đây cũng là nơi mọi người rút ngắn khoảng cách để nhanh chóng trở thành đối tác và tạo lập giá trị mạnh mẽ cho xã hội.

office-for-rent-5

4. Bất lợi của coworking space Hà Nội mà bạn cần cân nhắc

Trong cuộc đua gay gắt với văn phòng truyền thống, có nhiều lợi ích như vậy nhưng Co working space chưa phải là tất cả vì nó cũng mang một số những hạn chế nhất định mà doanh nghiệp cần cân nhắc. 

working-space-ha-noi-6

Đầu tiên là tính cạnh tranh – mặt trái của việc chia sẻ working space Hà Nội với nhiều người. Cạnh tranh ở đây không giống như cạnh tranh trên thương trường, không quá khốc liệt nhưng vẫn có: cạnh tranh để giành nhà đầu tư, cạnh tranh trong sự hiểu biết, cạnh tranh trong các mối quan hệ. Nhưng suy cho cùng đây lại có thể trở thành lợi ích vì nhờ cạnh tranh doanh nghiệp có động lực để phát triển, sáng tạo, làm nên nhiều giá trị mới.

Tiếp theo, khi bạn muốn mở rộng thêm nhân sự thì sẽ cần trả thêm một số tiền không nhỏ để có thêm diện tích sử dụng ngoài working space chung mà bạn đang sử dụng. Điều này sẽ ảnh hưởng tới ngân sách của bạn một chút nhưng nó chỉ là khoản đầu tư một lần, so với đầu tư văn phòng truyền thống thì chưa phải điều đáng kể.

working-space-ha-noi-7

►►► Tìm hiểu thêm: Sau 2019, coworking space ở Việt Nam có tiềm năng bứt phá kỷ lục

Tóm lại, dù là thuê văn phòng truyền thống hay là kiếm tìm cho mình một chỗ ngồi ở Working Space Hà Nội thì đều có những ưu, khuyết điểm nhất định. Điều quan trọng là bạn cần chọn không gian phù hợp với phong cách, tư duy làm việc của doanh nghiệp và phát huy tối đa khả năng sáng tạo cũng như năng suất làm việc của nhân viên. 

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết từ Hanoi Office. Nếu quan tâm tới những dịch vụ của chúng tôi như: cho thuê văn phòng chia sẻ, chỗ ngồi làm việc, văn phòng ảo, phòng họp,…, vui lòng liên hệ:

Hotline: 085.339.4567 – 0904.388.909

Website: https://hanoioffice.vn/

Email: contact@hanoioffice.vn

 
Bài xem nhiều