fbpx

Các sai lầm Startup thường gặp khi khởi nghiệp

Ai cũng đều mong muốn có thể tự mình làm chủ bản thân, tự sở hữu một doanh nghiệp của riêng mình. Tuy nhiên, startup thành công không hề dễ, đặc biệt là lần đầu bắt tay vào khởi nghiệp. Chắc chắn có rất nhiều rủi ro và rào cản trên chặng đường khởi nghiệp. Điều này là không dễ dàng, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để hạn chế các sai lầm có thể xảy ra. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra top các sai lầm startup thường hay gặp nhất, giúp bạn có thêm kiến thức trên con đường kinh doanh của mình. 

Không thành lập doanh nghiệp

Nhiều người khi bắt đầu startup nghĩ rằng, với số vốn nhỏ, việc thành lập doanh nghiệp là không cần thiết. Vì vậy, họ chọn bắt đầu với việc kinh doanh nhỏ lẻ. Tuy nhiên, việc thành lập doanh nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn như: Các vấn đề về tài sản cá nhân của các thành viên đồng sáng lập sẽ được bảo vệ tối ưu, công ty dễ dàng gọi vốn từ ngân hàng hơn,…

Xem ngay: Khám phá hai cơ sở mới tại Hanoi Office – Ưu đãi sử dụng văn phòng hoàn toàn miễn phí

Cho rằng mẫu hợp đồng của riêng công ty là không cần thiết

Thực tế cho thấy rằng, bộ hợp đồng riêng với bất cứ công ty nào cũng là điều vô cùng quan trọng. Điều này tuy chỉ là hình thức nhưng thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của công ty, giúp khách hàng, đối tác có cái nhìn thiện cảm hơn với doanh nghiệp.

Khi chuyển sở hữu cổ phần không tuân thủ luật doanh nghiệp

Nếu công ty được khởi nghiệp với số vốn từ nhiều nhà sáng lập, khi chia lợi nhuận sẽ rất dễ xảy ra chia rẽ. Để tránh điều này, doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ luật doanh nghiệp ra đời năm 2014 để giải quyết các vấn đề về quyền và nghĩa vụ khi tiến hành chuyển nhượng cổ phần của công ty cho các thành viên của một bên khác.

Không có hợp đồng, giấy tờ rõ ràng cho nhân viên

Đây là một trong những sai lầm các startup rất dễ gặp phải. Khi khởi nghiệp, bạn cần phải có hợp đồng làm việc rõ ràng, rành mạch từ ban quản trị, các nhà đồng sáng lập cho đến nhân viên. Hợp đồng rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng hệ thống và quản lý nhân viên cũng như có bằng chứng khi xảy ra mâu thuẫn giữa hai bên. 

Không tìm hiểu kỹ về việc khai, đóng thuế

Mã số thuế cá nhân có bắt buộc không quy định 2022

Đừng bỏ lơ: Văn phòng trọn gói tại Hà Nội – Giá rẻ bất ngờ – Ưu đãi cực khủng

Đóng thuế là nghĩa vụ bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện. Một doanh nghiệp sẽ cần phải đóng nhiều loại thuế khác nhau. Nếu bạn không am hiểu về lĩnh vực này, tốt nhất bạn nên thuê chuyên gia tư vấn và nghiêm túc thực hiện đóng thuế theo quy định của nhà nước. 

Không kinh doanh sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử

Thương mại điện tử đang trở thành hình thức mua bán mà người người nhà nhà đều sử dụng. Do đó, đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp triển khai sản phẩm trên các sàn online. Cách kinh doanh này vừa giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng nhanh chóng, vừa giúp tăng doanh thu đáng kể. Do đó, hãy kết hợp kinh doanh trực tiếp tại cửa hàng và kinh doanh online để tối ưu nhất lợi nhuận. 

Không có người tư vấn luật khi startup

Việc thành lập doanh nghiệp sẽ đòi hỏi phải làm nhiều giấy tờ, thủ tục. Do đó, để tránh sai sót xảy ra, doanh nghiệp cần có người tư vấn để hoàn thiện các thủ tục này một cách nhanh chóng, chính xác nhất. 

Có rất điều vấn đề doanh nghiệp sẽ phải đối mặt khi bắt tay vào khởi nghiệp, nhất là với những nhà sáng lập chưa có kinh nghiệm. Do đó, nếu có thể, bạn hãy tìm cho mình một người đồng hành nắm rõ quy trình này, hỗ trợ bạn các vấn đề trong quá trình startup. 

Hanoi Office – Mang đến giải pháp Startup đơn giản và tinh gọn

Xem ngay: Khởi nghiệp tinh giản tại Hanoi Office với mô hình văn phòng thông minh

Hanoi Office với gần 10 năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực Cho thuê văn phòng, đã và đang hỗ trợ hàng trăm doanh nghiệp từ những ngày thành lập đến khi vận hành trơn tru, chắc chắn sẽ là người đồng hành lý tưởng.

Hanoi Office hỗ trợ doanh nghiệp Startup từ a-z thông qua dịch vụ Cho thuê văn phòng thông minh tại Hà Nội. Khi sử dụng dịch vụ tại Hanoi Office, khách hàng sẽ nhận được:

  • Một địa điểm đắc địa để đăng ký kinh doanh/ thành lập doanh nghiệp hợp pháp
  • Một văn phòng làm việc sang trọng – Tiện nghi
  • Một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ bạn mọi vấn đề, từ các thủ tục pháp lý đến tư vấn vận hành,…

Đưa các doanh nghiệp Startup chạm tay tới gần hơn sự thành công – Hanoi Office luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn. Gọi đến Hotline: 085.339.4567 – 0904.388.909 để nhận tư vấn!

.