TRANG CHỦ » TIN TỨC » Dịch vụ phiên dịch – “HOT” nhưng KHÔNG DỄ. Và Đây Là Lý Do !

Dịch vụ phiên dịch – “HOT” nhưng KHÔNG DỄ. Và Đây Là Lý Do !

Trong xu hướng toàn cầu hóa, vấn đề trao đổi với nhau về kinh tế, văn hóa, xã hội của mỗi quốc gia là cần thiết. Và nhu cầu trao đổi của con người giữa các quốc gia ngày càng được nâng cao. Chính vì thế, dịch vụ phiên dịch viên đang ngày càng chiếm lĩnh trên thị trường việc làm với mức thu nhập cao. Tuy nhiên, dịch vụ phiên dịch này, “hot” nhưng không hề dễ. Tại sao vậy?

Hiện nay, phiên dịch viên đang rất “hot” và đem lại mức thu nhập cao. Tuy nhiên, để trở thành một phiên dịch viên giỏi phải trải qua một quá trình rèn luyện và học hỏi không ngừng. Bởi đây là nghề:

1. Nghề của sự tự tin, năng động

dich-vu-phien-dich-1

Xem thêm thông tin: Các dịch vụ văn phòng khác tại Hanoi Office

Phiên dịch viên là người truyền đạt thông tin từ người này đến người khác chính vì vậy là người phiên dịch bạn phải chuyển tải được thông tin đúng nghĩa, nếu không người nghe sẽ hiểu theo một ý nghĩa hoàn toàn khác.Vậy nên yếu tố tự tin và năng động rất cần thiết cho một phiên dịch viên. Ngoài yếu tố chuyên môn thì dịch vụ phiên dịch cần có sự tự tin, năng động, hiểu vấn đề thì mới bắt kịp xu hướng cũng như xử lý tình huống nhanh được.

2. Luôn luôn tiếp cận với các kiến thức mới

Như chúng ta biết, ngôn ngữ là biểu tượng, là tinh hoa của nền văn hóa mỗi quốc gia. Chính vì thế khi hiểu và sử dụng tốt thêm một ngôn ngữ chính là bạn đã khám phá ra một nền văn hóa mới. Đây là một ưu điểm lớn và cũng là cơ hội tốt trong dịch vụ phiên dịch mà các phiên dịch viên nên nắm bắt để có nhiều cơ hội phát triển cũng như hoàn thiện bản thân mình.

3. Có cơ hội tiếp xúc và làm việc với những người nổi tiếng và thành đạt

nghe-phien-dich-2

Khi bạn là một phiên dịch viên, khi bạn cung cấp dịch vụ phiên dịch cho mọi người thì cơ hội tiếp xúc và làm việc với những người nổi tiếng và thành đạt là rất cao. Bởi vì những người thành đạt hay nổi tiếng thường xuyên giao lưu, gặp gỡ các đối tác nước ngoài, mà không phải ngôn ngữ nào họ cũng biết. Vì thế, dịch vụ phiên dịch ra đời để đáp ứng nhu cầu của những người cần phiên dịch.

4. Thu nhập cao và ổn định

Dịch vụ phiên dịch là nghề có mức lương tương đối cao so với mặt bằng chung của xã hội tuy nhiên tính cạnh tranh của nó cũng rất cao và nguy cơ đào thải lớn nếu bạn không ngừng trau dồi kỹ năng cho bản thân.

5. Là người giữ vai trò trọng tâm trong công việc

Người phiên dịch là chiếc cầu nối giữa hai nền văn hóa, là nơi giao thoa của các nền kinh tế chính vì thế phiên dịch viên sẽ giữ một vai trò hết sức quan trọng, quyết định sự thành bại trong công việc. Bởi những bất đồng về ngôn ngữ là mâu thuẫn khó giải quyết nhất trong công việc.

dich-vu-phien-dich-3

Như vậy, để thực hiện tốt công việc của dịch vụ phiên dịch cần có những phẩm chất riêng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình như:

  • Tự tin, năng động, nhanh nhẹn.
  • Sử dụng trôi chảy cả 2 ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ của mình.
  • Có kiến thức rộng về văn hóa, xã hội, con người của đất nước mình đang muốn chuyển tải, và có sự chuẩn bị trước về lĩnh vực mà mình sẽ thông dịch.
  • Thường xuyên cập nhập những thông tin mới, những lĩnh vực mới.

Để trở thành một phiên dịch viên giỏi cần rất nhiều yếu tố. Bởi vậy nên dịch vụ phiên dịch là một nghề “hot” nhưng không hề dễ. Nếu muốn kiếm triệu đô và gặp gỡ những người nổi tiếng, thành đạt thì hãy chăm chỉ trau dồi, rèn luyện ngay bây giờ. Cơ hội luôn rộng mở và dịch vụ phiên dịch viên cũng vậy.

►►► CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 3 YẾU TỐ CƠ BẢN ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ XÂY DỰNG WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

.