fbpx
  TRANG CHỦ » TIN TỨC » Làm thế nào để biết giá thuê văn phòng có hợp lý không? 

Làm thế nào để biết giá thuê văn phòng có hợp lý không? 

Khi thuê văn phòng, bên cạnh việc tìm kiếm một khu vực tốt, có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, người thuê cũng quan tâm tới giá thuê để tiết kiệm ngân sách tối đa. 

“Làm sao để biết giá thuê văn phòng có phù hợp?”. Để trả lời cho câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ đưa tất cả những phương pháp để chọn được dịch vụ văn phòng uy tín với mức giá thuê có lợi nhất cho doanh nghiệp mình.

►►► XEM NGAY: Ưu điểm vượt trội của các tòa nhà văn phòng cho thuê trọn gói tại Hà Nội

https://hanoioffice.vn/wp-content/uploads/2019/10/gia-thue-van-phong-1-min.png

1. Phương pháp ước tính chi phí

Giá trị sử dụng của mặt bằng được ước tính bằng cách kết hợp giá trị đất và giá trị khấu hao của cơ sở vật chất. Phương pháp này là cách tiếp cận chi phí thường được sử dụng làm cơ sở để thẩm định giá văn phòng cho thuê trống, sàn thô, chưa trang trí nội thất.

gia-thue-van-phong-2

Để ước tính chi phí chính xác nhất thì bạn nên phân vùng vị trí của các toà nhà cho thuê. Cụ thể: Nếu văn phòng bạn thuê ở khu vực tập trung hành chính, là nơi đông dân cư thì việc sử dụng văn phòng có thể mang đến nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp hơn là khu vực xa trung tâm. Từ giả định đó, giá thuê văn phòng sẽ giảm dần từ trung tâm ra ngoại thành thành phố.

2. Phương pháp so sánh thị trường

Đây là một trong những phương pháp đơn giản nhất để nhận biết giá trị của văn phòng cho thuê. Bằng cách so sánh giá các văn phòng còn trống ở những tòa nhà cho thuê văn phòng có đặc điểm tương tự về vị trí, chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất,… người thuê sẽ ước lượng được giá trị nhận được từ văn phòng cho thuê.

gia-thue-van-phong-3

Nhược điểm của phương pháp này là hơi chung chung, không phải lúc nào cũng định lượng được vì mỗi tòa nhà sẽ có nét độc đáo riêng. Đồng thời người đi thuê, chủ thuê cũng có nhu cầu, cách đánh giá, thị hiếu khác nhau.

Vậy nên, giá thuê văn phòng thường không ổn định. Tùy vào từng thời điểm, nhu cầu của thị trường, thỏa thuận của người thuê và chủ cho thuê mà giá thuê văn phòng có thể tăng hoặc giảm khác nhau. Việc thẩm định giá văn phòng cho thuê sẽ được ước lượng phụ thuộc vào các trường hợp cụ thể. 

3. Phương pháp vốn hoá

Việc định giá thuê văn phòng bằng phương pháp vốn hoá là một phương pháp đánh giá toàn diện hơn cả. Phương pháp này là việc xem xét các lợi nhuận tiềm năng có được từ việc thuê văn phòng.

Đầu tiên, vị trí và tuổi thọ của tòa nhà là những cân nhắc quan trọng. Việc thuê bất động sản cũ sẽ có nghĩa là người đi thuê có thể phải chịu nhiều chi phí bảo trì, hao phí năng lượng do sự xuống cấp của hệ thống đèn điện. Hoặc văn phòng cho thuê trong khu vực xa trung tâm có thể sẽ cần nhiều chi phí di chuyển cũng như khả năng tiếp cận khách hàng ít hơn, hoặc tốn nhiều chi phí quảng cáo hơn. 

4. Xem xét các chi phí và tiện ích khác

Thẩm định giá thuê văn phòng bằng cách so sánh với các văn phòng cho thuê tương tự. Các chi phí đó có thể bao gồm:

 • Chi phí sửa chữa, nâng cấp hệ thống thường xuyên
 • Các dịch vụ
 • Hệ thống điều hòa nhiệt độ.
 • Hệ thống ánh sáng và đèn.
 • Cầu thang máy.
 • Dịch vụ vệ sinh
 • Lễ tân, hỗ trợ IT.
 • Dịch vụ.
 • Chi phí quản lý.

►►► XEM THÊM: Hà Nội: Thị trường bất động sản văn phòng cho thuê sẽ tiếp tục sôi động

gia-thue-van-phong-4

Một văn phòng cho thuê có hỗ trợ nhiều dịch vụ này với giá cả phải chăng thì đây là ưu điểm vô cùng quan trọng sẽ rất có lợi cho ngân sách công ty về lâu dài.

Một điều cần lưu ý nữa đó là những điều khoản về các chi phí dịch vụ thường được đính kèm trong bản hợp đồng, tuy nhiên lại thường không ghi rõ thời gian sử dụng. Bạn nên đề nghị bên cho thuê bổ sung và ghi rõ trong hợp đồng thuê văn phòng, để tránh những chi phí phát sinh về sau.

Trên đây là những phương pháp để thẩm định giá thuê văn phòng đã được Hanoi Office cập nhật và tổng hợp chuẩn xác nhất. 

gia-thue-van-phong-5

►►► BỎ TÚI NGAY: Tiết lộ 11 chi phí thuê văn phòng khiến bạn sẽ phải xem xét lại quyết định của mình

Bạn đang tìm một đơn vị cung cấp văn phòng cho thuê với hợp đồng linh hoạt, các điều khoản rõ ràng, bao trọn gói mọi tiện ích?

Với chi phí chỉ từ 4.000.000đ/tháng, liên lạc ngay với Hanoi Office theo thông tin sau để được hỗ trợ tốt nhất:

Fax: (84) 24 3795 9911

Hotline: 085 339 4567 – 0904 388 909

Email: contact@hanoioffice.vn

.