fbpx

Triển vọng của mô hình Văn phòng ảo trong đại dịch Covid – 19

Sự ảnh hưởng của Covid – 19 đã khiến cho nhiều doanh nghiệp đối mặt với nguy cơ phá sản do doanh thu không thể bù đắp nổi chi phí mặt bằng và các chi phí văn phòng dù không hề sử dụng. Lúc này, Văn phòng ảo trở thành giải pháp được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Đây là mô hình văn phòng giúp doanh nghiệp đối mặt với thách thức cắt giảm chi phí không cần thiết mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. 

Sự ảnh hưởng của Covid 19 đến thị trường văn phòng

Covid 19 khiến cho xu hướng sử dụng văn phòng của các doanh nghiệp có sự chuyển dịch rõ ràng. Mô hình làm việc tại nhà lên ngôi, các doanh nghiệp đều lên phương án để làm việc từ xa, giảm tỷ lệ sử dụng văn phòng và thay vào đó là đầu tư các sản phẩm công nghệ để nhân viên có thể làm việc mà không cần phải đến văn phòng. 

Nhiều doanh nghiệp Startup với số vốn non trẻ vì không chịu được áp lực đột ngột từ Covid nên dễ phải tuyên bố phá sản. Các doanh nghiệp có kinh tế vững chắc hơn thì phải tìm đến các biện pháp cực đoan như thu hẹp quy mô hay cắt giảm nhân sự. 

Xem ngay: Sử dụng dịch vụ Cho thuê văn phòng Hanoi Office – Hỗ trợ khởi nghiệp trọn gói

Cùng với gánh nặng về chi phí, các khoản tiền phải chi cho văn phòng truyền thống vô tình trở thành gánh nặng với nhiều doanh nghiệp. Do đó, nhiều doanh nghiệp bắt đầu tìm kiếm một giải pháp văn phòng thuận tiện lợi, linh hoạt hơn, có thể cắt giảm chi phí tối đa trong mùa dịch nhưng vẫn có thể vận hành trơn tru sau dịch. 

Triển vọng lớn của mô hình Văn phòng ảo hậu đại dịch Covid 19

Với nhiều ưu thế nổi bật, Văn phòng ảo hay Virtual Office trở thành lựa chọn tối ưu dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Văn phòng ảo mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp, đặc biệt là khả năng cắt giảm chi phí tối ưu trong mùa dịch. Với Văn phòng ảo, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều khoản tiền như:

  • Chi phí đầu tư văn phòng, nội thất, trang thiết bị
  • Chi phí điện, nước, internet,… mỗi tháng
  • Chi phí thuê lễ tân, tạp vụ, bảo vệ

Văn phòng ảo cung cấp cho doanh nghiệp một địa chỉ đăng ký kinh doanh đắc địa và hợp pháp, một văn phòng đại diện hay văn phòng giao dịch chuyên nghiệp với số vốn vô cùng nhỏ. 

Theo các chuyên gia “Kinh tế khó khăn, kể cả sau dịch bệnh thì các doanh nghiệp cũng phải mất một thời gian đáng kể để phục hồi, chi phí vẫn là một bài toán lớn mà cần các doanh nghiệp cân nhắc. Cắt giảm chi phí văn phòng vẫn là một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Một số doanh nghiệp sẽ cắt giảm hoặc chia nhỏ nhân sự làm việc tại nhà, làm việc theo ca vì thế mà coworking space hay văn phòng ảo vẫn là lựa chọn ưu việt. Phân khúc này sẽ tiếp nhận nguồn cầu lớn trong năm 2020 và cho tới khi kinh tế hồi phục hoàn toàn”. Đây là dấu hiệu chứng minh rằng Văn phòng ảo sẽ là mô hình triển vọng trong tương lai. 

Dịch vụ Văn phòng ảo tại Hanoi Office

Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cho thuê văn phòng, Hanoi Office hiểu được những giá trị ưu việt mà Văn phòng ảo có thể mang đến cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, với mong muốn giúp cả những doanh nghiệp startup vẫn có thể hoạt động bền vững trong dịch bệnh, chúng tôi vẫn luôn cố gắng đưa ra các chính sách cho thuê tốt hơn và tiết kiệm hơn.

Đừng bỏ lỡ: Dịch vụ Văn phòng trọn gói Hà Nội giúp doanh nghiệp tiết kiệm 80% chi phí mùa dịch

Do đó, Văn phòng ảo tại Hanoi Office cho thuê với giá chỉ từ 650k/ tháng bao gồm một văn phòng tại vị trí đắc địa và có sẵn mọi tiện ích như:

  • Có sẵn Phòng họp, Phòng khách riêng biệt và sang trọng
  • Được sử dụng miễn phí điện, nước, internet tốc độ cao
  • Được miễn phí sử dụng các thiết bị văn phòng như máy fax, máy in, máy photocopy,…
  • Được cung cấp một đội ngũ nhân viên luôn túc trực tại văn phòng, hỗ trợ tiếp khách, giải quyết các công việc phát sinh
  • Được hỗ trợ tư vấn về thuế, tài chính, kế toán,…

Văn phòng ảo tại Hanoi Office đã đồng hành cùng hàng nghìn doanh nghiệp vượt qua đại dịch và trong tương lai chắc chắn vẫn sẽ cố gắng để phát huy thế mạnh của mình.

Xem ngay: 4 xu hướng thiết kế văn phòng tại Việt Nam 2022

Nếu bạn quan tâm đến mô hình Văn phòng ảo – Mô hình Văn phòng cho tương lai của chúng tôi, hãy liên hệ tới HOTLINE: 085.339.4567 – 0904.388.909.

.