fbpx

4 XU HƯỚNG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI Ở VIỆT NAM

Từ năm 2017, mô hình văn phòng truyền thống đã không còn được ưa chuộng như trước, thay vào đó là mô hình văn phòng hiện đại, văn phòng thông minh. Hãy cùng với Hanoi Office cập nhật những xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ở Việt Nam.

4 thiết kế văn phòng hiện đại ở Việt Nam được yêu thích

Những năm trở về trước, các doanh nghiệp luôn mặc định gắn bó với mô hình văn phòng truyền thống. Với thiết kế khép kín, tạo được không gian riêng tư, giúp nhân viên làm việc tập trung hơn. Nhưng để đầu tư cho một văn phòng theo mô hình này tốn rất nhiều chi phí. Bên cạnh đó tính ứng dụng trong thời kỳ công nghệ kết nối phát triển không còn thật sự phù hợp nữa. Thay vào đó là 4 xu hướng mới là:

  • Văn phòng Coworking Space
  • Văn phòng kiểu hỗ trợ
  • Văn phòng với không gian thư giãn
  • Văn phòng với không gian xanh

1. Thiết kế văn phòng phong cách Co-Working Space

Thiết kế văn phòng Co-working Space có lợi thế là tiện lợi và linh hoạt, mang tính cộng đồng cao. Tính “mở” của các “Co-working Space” phá vỡ sự chia cách vật lý của văn phòng truyền thống, đi kèm đó là định kiến tâm lý về việc mỗi công ty. Đây là một trong những kiểu văn phòng hiện đại ở Việt Nam được các Startup ưa chuộng nhất.

Tổng giám đốc CBRE, Mr Marc Townsend đã nhận định rằng: Châu Á đã và đang theo sát làn sóng và xu hướng chung của thế giới, đặc biệt như ở các nước Malaysia, Trung Quốc, Hồng Kong, và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng chung đó.

Tìm hiểu ngay: Hanoi Office cho thuê văn phòng trọn gói Full tiện ích, siêu tiết kiệm tới 90% ngân sách cho doanh nghiệp tại Hà Nội

2. Thiết kế văn phòng hiện đại ở Việt Nam theo kiểu hỗ trợ

Theo một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng làm việc tại các văn phòng chung kiểu hỗ trợ giúp nhân viên làm việc tốt hơn, tự tin và sáng tạo hơn.

Theo thống kê có tới 71% người được khảo sát cho biết họ đã trở nên sáng tạo hơn, 62% cho biết phương pháp làm việc của họ được cải thiện đáng kể và 90% nói rằng họ cảm thấy tự tin hơn khi làm việc chung với những người khác.

Điều làm nên hiệu quả của thiết kế văn phòng kiểu hỗ trợ là lợi ích mà nó mang lại. Những nhóm làm việc chung mục tiêu được đặt ở vị trí gần nhau, tất cả các thành viên của nhóm sẽ sử dụng chung một bàn làm việc (cỡ lớn), như vậy sẽ dễ dàng thảo luận cho công việc

van-phong-hien-dai-o-viet-nam-2

Xem ngay: Coworking Space trở thành xu hướng mới hậu đại dịch

3. Tạo không gian thư giãn ngay tại văn phòng

Trên 90% nhân viên văn phòng đều công nhận không gian làm việc thoải mái sẽ giúp họ quay trở lại bàn làm việc với tinh thần tốt nhất và sẵn sàng cho mọi thứ.

Để làm được điều này, nhiều công ty đã cho xây dựng canteen để cung cấp cho nhân viên những bữa ăn lành mạnh, tạo cảm giác gần gũi, thân mật giữa mọi người. Họ cũng nhận thấy rằng, nhân viên thoải mái hơn khi trao đổi các chủ đề công việc trong một bữa ăn trong khi vẫn đang ở nơi làm việc.

Ngoài ra, các chỗ ngồi tự do còn là nơi tránh các stress cũng như các không gian riêng tư hơn cho nhân viên ảnh hưởng đến một phần hiệu quả công việc.

Thiết kế phòng làm việc kiểu dáng vui nhộn hiện nay được nhiều công ty đưa vào sử dụng. Một vài kiểu dáng bắt mắt như túp lều trên bãi biển, ô dù nhiều màu sắc hoặc thậm chí là cả một chiếc xe buýt trên phố … Bên cạnh đó, xu hướng văn phòng hiện đại còn là nơi xả stress với các phòng trò chơi, khu giải trí, và các bộ môn thể thao……

van-phong-hien-dai-o-viet-nam-3

4. Thiết kế văn phòng xanh

Nói đến văn phòng hiện đại ở Việt Nam ngày nay không thể thiếu văn phòng với thiết kế không gian xanh. Khi công việc căng thẳng, mệt mỏi, làm việc cả ngày trong văn phòng càng gây bí bách. Nhân viên văn phòng thường có xu hướng giải tỏa bằng cách “thoát” khỏi văn phòng, tìm đến những nơi công cộng như công viên, khu giải trí hoặc trở về nhà ngay lập tức. Nhưng đó là những mong muốn không khả thi vì sự gò bó của thời gian làm việc.

van-phong-hien-dai-o-viet-nam-4

Tìm hiểu ngay: Không gian Coworking Space cho thuê xanh – sạch – xịn tại giữa lòng thủ đô Hà Nội

Để hiện thực hóa mong muốn của nhân viên và nâng cao hiệu suất làm việc, không gian xanh và thân thiện ngay trong văn phòng làm việc là ý tưởng 2 trong 1. Các chậu cây xanh được đặt tại bàn làm việc, tạo không gian thư giãn cho nhân viên văn phòng là cách chúng tôi thường thiết kế cho các công ty.

Hiểu được nhu cầu và nắm bắt được xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ở Việt Nam, Hanoi Office đã cập nhật kịp thời các mô hình văn phòng làm việc. Mọi thông tin cần tham khảo, kính mời Quý khách hàng tìm hiểu qua Website https://hanoioffice.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 085.339.4567 – 094.367.3995 để được hỗ trợ và tư vấn các dịch vụ tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn.

.