fbpx

Bí quyết khởi nghiệp nằm hết trong 5 cuốn sách này, Start-up nên xem ngay!

Tìm hiểu mọi thứ cần biết về khởi sự doanh nghiệp bằng cách học hỏi kinh nghiệm, bí quyết khởi nghiệp từ những người thành công đi trước là giải pháp giúp bạn tiến gần hơn với thành công. Bộ sưu tập sách những cuốn sách hay về khởi nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn chọn lọc được những kiến thức, kinh nghiệm và cả cảm hứng trước khi khởi nghiệp.

1. Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

Là một trong những cuốn sách “must-read” dành cho các startup, “Khởi nghiệp tinh gọn” giới thiệu những kiến thức và lý luận quan trọng từ việc quản trị, chiến lược, phát triển sản phẩm tới quản lý con người.

Thay vì ngốn thời gian vào việc thiết kế ra một Business Plan hoàn hảo với nội dung chi tiết cho việc khởi nghiệp của mình, bí quyết khởi nghiệp đề cập trong cuốn sách là khuyến khích các nhà khởi nghiệp tập trung vào việc thử nghiệm mô hình kinh doanh và liên tục cải tiến trong quá trình thử nghiệm.

https://hanoioffice.vn/wp-content/uploads/2019/07/khoi-nghiep-tinh-gon-tieng-viet-min.jpg

Cuốn sách cực kỳ hữu ích không chỉ gợi ý cách khởi nghiệp mà còn phương thức quản trị “tinh gọn” trong tổ chức.

►►► CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Muốn làm việc hiệu quả, đừng bỏ qua 15 phút quan trọng đầu giờ

2. Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau 

Trong quyển sách “Khởi nghiệp với 100$”, Chris Guillebeau sẽ cho bạn thấy làm thế nào để có một cuộc sống đầy phiêu lưu, mạo hiểm nhưng luôn sống với mục tiêu, ý nghĩa rõ ràng. Và quan trọng nhất là đạt được cuộc sống tốt đẹp.

sach-khoi-nghiep-voi-100-dola

Đặc biệt Chris có một khả năng thiên phú biến những ý tưởng trở thành hiện thực và kiếm được tiền từ ý tưởng đó, nó giúp Chris đáp ứng nhu cầu cuộc sống cũng như thực hiện hành trình của mình. Thực tế có rất nhiều người có khả năng như Chris. Họ có khả năng tìm ra con đường giải thoát mình khỏi công việc thường ngày, kiếm thu nhập và theo đuổi đam mê cuộc sống. 

►►► Nếu bạn đang cần tìm những người cộng sự cho dự án của mình, hãy đến với mô hình Coworking Space và trải nghiệm ngay Chỗ ngồi làm việc lý tưởng của Hanoi Office.

3. #7 ngày khởi nghiệp – Dan Norris

Có lẽ bạn vẫn còn xa lạ với Dan Norris nhưng nhìn tựa cuốn sách chắc hẳn bạn nghĩ đây là một trò đùa. Làm thế nào có thể trong 7 ngày khởi nghiệp? Nhưng Dan sẽ chứng minh đó hoàn toàn là sự thật qua chính câu chuyện của mình. Với khát vọng “trở thành tỷ phú trước 30” Dan đã bắt tay vào xây dựng công việc kinh doanh riêng.

sach-7-ngay-khoi-nghiep

Dan quan niệm “bạn không thể học cho đến khi bạn bắt tay vào làm”. Cùng tinh thần “không ngại khổ, không ngại khó” trong quá trình điều hành công ty bạn sẽ tìm được hướng điều chỉnh, thay đổi mô hình và giải mã con đường kinh doanh với vô vàn thất bại nhưng thành công cũng rực rỡ. Nếu bạn đang lăn lộn để phát triển ý tưởng và mang đến khách hàng thì tại sao không đọc ngay để học hỏi từ chính bí quyết khởi nghiệp thành công kinh doanh của Dan Norris?

►►► BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 5 điều cần chuẩn bị trước khi khởi nghiệp

4. Sổ tay khởi nghiệp – Nhiều tác giả

Bên cạnh công dụng như bất kỳ cuốn sổ tay nào khác, “Sổ tay khởi nghiệp” mang đến những câu chuyện, chính là những chia sẻ của những doanh nhân đã và đang khởi nghiệp. 

sach-so-tay-khoi-nghiep

Mỗi người góp mặt trong cuốn sách đều có xuất phát điểm khác nhau trước khi bước chân vào hành trình khởi nghiệp. Không phải cách khởi nghiệp thành công mà từ những câu chuyện vừa thực tế vừa chân thành, cuốn sách giúp độc giả có thể nhìn thấy được toàn cảnh của những Startup. Đó là những khó khăn, thách thức, nghị lực và hơn thế nữa đó là niềm đam mê. Nhưng tựu trung đó là sự chia sẻ, chia sẻ câu chuyện của mình để những bạn trẻ đang khát khao khởi nghiệp có thêm kinh nghiệm, tránh phạm phải những sai lầm người đi trước đã từng trải qua.

►►► CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Chiến lược quản lý nhân sự hiệu quả dành cho các Startup

5. Kinh điển về khởi nghiệp –  Bill Aulet

Tác giả Bill Aulet và cộng sự đã mang đến cho đọc giả một cái nhìn lạc quan hơn về cách lập nghiệp. Đó chính là việc khởi sự kinh doanh không còn dành riêng cho những thiên tài hay người may mắn. Khi được trang bị những chỉ dẫn và kiến thức cụ thể ai cũng có thể biến một ý tưởng kinh doanh hay một sản phẩm khác biệt thành một doanh nghiệp thành công. Tất cả cách khởi nghiệp thành công nằm trong 24 Bước hành động được trình bày trong cuốn sách này.

https://hanoioffice.vn/wp-content/uploads/2019/07/sach-kinh-dien-ve-khoi-nghiep-min.jpg

“Kinh điển về khởi nghiệp” chính là những đúc kết từ kinh nghiệm, bí quyết khởi nghiệp sau nhiều lần khởi nghiệp kinh doanh và những bài giảng của Bill Aulet thuộc Viện công nghệ Massachusetts –MIT.

Khởi nghiệp luôn là hành trình đầy gian nan và trái đắng, có người bỏ cuộc giữa chừng, có người kiên trì vững dạ, đánh đổi để nhận quả ngọt. Nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh hay đang trên con đường ấy thì “kinh qua” 7 bí quyết khởi nghiệp trên để được tiếp thêm sức mạnh cảm hứng trước khi khởi nghiệp.

►►► CLICK NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ KINH DOANH TẠI ĐÂY!

.