Công dụng không ngờ của việc trồng cây xanh trong văn phòng

19/03/2019 03:36 +07 - Lượt xem: 4893

Bệnh văn phòng rất dễ mắc phải, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Hội chứng bệnh văn phòng là tổng hợp của nhiều loại bệnh khác nhau như bệnh trĩ, hội chứng tiền đình, đau mỏi vai gáy, nhức mỏi cánh tay, béo bụng… Nguyên nhân chủ yếu là do cường độ làm việc căng thẳng, môi trường văn phòng làm việc thiếu khí trời, thiếu ánh sáng tự nhiên, ít vận động và dinh dưỡng không hợp lý.

Vì vậy để đảm bảo cho sức khỏe của nhân viên trong văn phòng thì ngoài chế độ ăn uống và vận động hợp lý thì một yếu tố góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe đó là thiết kế văn phòng phải thông thoáng, đủ lượng ánh sáng cần thiết và một giải pháp nữa đó là trồng thêm cây xanh trong văn phòng.

►►► Theo dõi Chuyên mục Tin tức để cập nhật nhiều tin thú vị – Tại đây!

Qua khảo sát của nhóm nghiên cứu tại Đại học bang Texas, Mỹ, kết quả 82% những người làm việc trong môi trường có nhiều cây xanh và cửa sổ thông thoáng nói rằng họ hài lòng hoặc rất thoải mái. Nhà nghiên cứu Tina Cade cũng đưa ra lời khuyên: “ Bổ sung một chút cây xanh trong văn phòng sẽ tăng hiệu quả làm việc và sự thoải mái tinh thần cho nhân viên”.

Mặt khác, dưới góc độ tâm lý, do con người thường cho rằng cây xanh có lợi cho sức khoẻ nên khi được làm việc trong môi trường có nhiều cây xanh cũng khiến dân công sở trở nên lạc quan hơn về tình trạng sức khoẻ của bản thân. Cũng theo nghiên cứu trên, điều này giúp làm giảm 14% tình trạng vắng mặt nơi công sở của dân văn phòng so với môi trường làm việc thiếu cây xanh.

Tuy nhiên trong không gian văn phòng không nhất thiết phải trồng những cây lớn mà chúng ta chỉ cần trồng những chậu cây nhỏ thôi nhưng bạn sẽ không ngờ về những hiệu quả mà nó mang lại. Bởi cây xanh giúp sản sinh ô xy, lọc và điều hòa không khí vì vậy bổ sung một chút cây xanh trong văn phòng sẽ tăng hiệu quả làm việc và sự thoải mái tinh thần cho nhân viên.

Tuy nhiên tùy từng loại cây sẽ có khả năng hấp thụ khí độc cũng như tác dụng trang trí khác nhau vì thế bạn cũng nên chú ý để lựa chọn các loại cây trồng trong nhà sao cho phù hợp với không gian văn phòng của mình.

cong-dung-khong-ngo-cua-viec-trong-cay-xanh-trong-van-phong-2a

►►► Tìm hiểu về Văn phòng đúng tiêu chuẩn — Tại đây!!!

 
Bài xem nhiều