fbpx
    TRANG CHỦ » TIN TỨC » HỎI NHANH – ĐÁP GỌN: “Văn phòng đại diện có con dấu không?

HỎI NHANH – ĐÁP GỌN: “Văn phòng đại diện có con dấu không?

Văn phòng đại diện có con dấu không” là câu hỏi bắt gặp khá nhiều khi các công ty muốn thành lập một văn phòng đại diện.

Với nền kinh tế luôn vận động như hiện nay thì đòi hỏi các doanh nghiệp luôn phải có sự đổi mới, phát triển và phát triển thị trường mới là một hướng đi tích cực. Nhưng với môi trường hoàn toàn mới, mặc dù có tiềm năng phát triển rất lớn nhưng tại mỗi khu vực lại có những nhu cầu, văn hóa và những phong tục tập quán khác nhau khiến cho việc phát triển thị trường gặp rất nhiều khó khăn, vì thế văn phòng đại diện sinh ra là giải pháp để giải quyết bài toán đó.

Để trả lời cho câu hỏi văn phòng đại diện có con dấu không trước hết chúng ta cần hiểu rõ bản chất của văn phòng đại diện là gì.

ĐỌC NGAYHANOI OFFICE – Đơn vị tiên phong cung cấp các dịch vụ văn phòng tại Hà Nội

Văn phòng đại diện là gì?

Theo như khoản 1 điều 37 luật doanh nghiệp năm 2005 đã ghi thì “Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Tổ chức và hoạt động của văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật”

Như vậy nghĩa là văn phòng đại diện (văn phòng ảo) là đơn vị trực thuộc của công ty được thành lập theo pháp luật Việt Nam nhằm mục đích khảo sát, thu thập thông tin thị trường và thực hiện một số hoạt động quảng bá sản phẩm mở rộng thị trường…

https://hanoioffice.vn/wp-content/uploads/2019/03/van-phong-dai-dien-co-con-dau-khong-min.png

Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín – nhanh chóng- chính xác

Văn phòng đại diện có con dấu hay không?

Theo như quy định trên thì bản chất của văn phòng đại diện không phải là một pháp nhân độc lập, văn phòng đại diện được lập ra nhằm mục đích thực hiện các chức năng thu thập thông tin, quảng bá giới thiệu sản phẩm, thay mặt doanh nghiệp về hành chính và không được thay mặt doanh nghiệp để thực hiện các công việc sinh lời trực tiếp nếu như không có sự ủy quyền từ phía công ty mẹ.

Tóm lại, việc văn phòng đại diện có con dấu hay không không phải là quy định bắt buộc, văn phòng đại diện có quyền đăng ký con dấu riêng để thuận tiện cho quá trình hoạt động nhưng vẫn có thể sử dụng con dấu của trụ sở chính theo quy định cụ thể của công ty nhằm thực hiện quyền và nghĩa vụ của công ty theo ủy quyền. Trong quá trình hoạt động, văn phòng đại diện chỉ được phép ký kết hợp đồng khi có sự ủy quyền của công ty mẹ và trên hợp đồng sẽ đóng dấu theo con dấu của công ty mẹ, văn phòng đại diện không được phép sử dụng con dấu riêng.

van-phong-dai-dien-co-con-dau-khong-1

Tìm hiểu thêm: 5 điều cần lưu ý khi thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

Trên đây là những kiến thức cơ bản về quyền và nghĩa vụ của văn phòng đại diện trong việc đăng ký và sử dụng con dấu, hy vọng những kiến thức này đã có thể trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “văn phòng đại diện có con dấu không” của bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào và cần sự tư vấn thêm của các chuyên gia bạn vui lòng truy cập website Hanoioffice.vn hoặc gọi đến số Hotline: 085.339.4567 – 0904.388.909 để được tư vấn kỹ hơn.

Hanoi Office – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ văn phòng cho thuê tại Hà Nội luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi doanh nghiệp từ bước khởi đầu!

.