fbpx

Giải mã cụm từ “VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CÔNG TY”

Văn phòng đại diện công ty là gì?

Theo như khoản 1 điều 37 Luật doanh nghiệp năm 2005 có viết:
“Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Tổ chức và hoạt động của văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật”

Như vậy văn phòng đại diện chính là cơ quan đại diện của các tổ chức kinh tế, văn hoá, xã hội ngoài lãnh thổ (Ví dụ như: của nước ngoài tại Việt Nam hoặc của Việt Nam đặt tại nước ngoài)

Vì sao các công ty thành lập văn phòng đại diện?

Để bắt kịp với nền kinh tế ngày càng năng động, trước những thách thức đó nên nhiều doanh nghiệp luôn tìm cách mở rộng, phát triển thêm những thị trường mới nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng. Thế nhưng tại mỗi thị trường lại có những khó khăn riêng như môi trường kinh doanh, các phong tục tập quán và các rào cản, hành lang pháp lý riêng khiến cho các doanh nghiệp gặp không ít khó khăn và văn phòng đại diện công ty được thành lập ra nhằm mục đích giải quyết những khó khăn đó.

van-phong-dai-dien-cong-ty

Văn phòng đại diện mở ra thị trường mới, cơ hội mới

►►► NHANH – CHUẨN VỚI DỊCH VỤ THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI HANOI OFFICE– CLICK NGAY TẠI ĐÂY

Chức năng của văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện được thành lập ra với chức năng:

  • Thực hiện các chức năng của văn phòng liên lạc.
  • Nghiên cứu, hỗ trợ công ty tiếp cận thị trường mới và tìm kiếm đối tác.

Văn phòng đại diện công ty không được độc lập thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, không được tự ý ký kết các hợp đồng kinh tế nếu không có giấy tờ hợp pháp của công ty chủ quản hoặc giám đốc điều hành của tổ chức kinh tế đó.
Công ty mẹ phải chịu trách nhiệm thực hiện tất cả các nghĩa vụ tài chính phát sinh từ hoạt động của văn phòng đại diện.

van-phong-dai-dien-cong-ty-1

Hợp tác toàn diện

van-phong-dai-dien-cong-ty-2

Tạo dựng thành công

►►► CHI TIẾT: DỊCH VỤ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HANOI OFFICE – ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY!

Có mấy loại văn phòng đại diện và sự khác nhau giữa các loại hình đó

Cũng chính bởi nhu cầu phát triển ngày càng cao của các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế mà hình thành nên hai loại hình văn phòng đại diện sau:
Văn phòng đại diện của doanh nghiệp, tổ chức kinh tế tại tỉnh khác trong cùng lãnh thổ Việt Nam: Không bị giới hạn về thời gian hoạt động.
Văn phòng đại diện của doanh nghiệp, tổ chức kinh tế nước ngoài tại Việt Nam: Thời gian hoạt động là 3 năm kể từ ngày được cấp giấy phép hoạt động và được phép gia hạn thêm 3 năm nếu như doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đó có nhu cầu.

Với những kiến thức cơ bản trên hy vọng phần nào có thể giúp các bạn có được hình dung về cụm từ “văn phòng đại diện công ty”, nếu có bất kỳ thắc mắc nào và cần sự tư vấn thêm của các chuyên gia bạn vui lòng truy cập địa chỉ hanoioffice.vn hoặc liên hệ đến số Hotline: 085.339.4567 – 0943.673.995 để được tư vấn kỹ hơn.

►►► CLICK ĐỂ THAM KHẢO TẤT CẢ THÔNG TIN VỀ DỊCH VỤ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI HANOI OFFICECHỈ TỪ 650K/THÁNG

.