Tại sao công ty nước ngoài nên thành lập văn phòng đại diện công ty trước khi thành lập công ty con tại Việt Nam?

30/09/2019 15:22 +07 - Lượt xem: 6206

Doanh nghiệp có vốn nước ngoài có nên thành lập văn phòng đại diện công ty trước khi thành lập công ty con? Đây có lẽ là nỗi băn khoăn của rất nhiều doanh nghiệp vốn nước ngoài đang có ý định đầu tư tại Việt Nam. 

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những lý do tại sao doanh nghiệp nước ngoài nên thành lập văn phòng đại diện cũng như địa chỉ hỗ trợ thủ tục này uy tín, nhanh chóng.

1. Văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam là gì?

►►► Bỏ túi ngay: Thành lập văn phòng đại diện Mỹ Đình cần những gì?

van-phong-dai-dien-cong-ty-1

Theo Điều 3, Mục 1 Luật Thương mại Việt Nam đã nêu rõ: Văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam là một đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp nước ngoài, được thành lập tại Việt Nam theo các quy định pháp luật nhằm xúc tiến các hoạt động thương mại. Về cơ bản loại hình này cũng không quá khác so với loại hình văn phòng đại diện công ty thông thường. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, doanh nghiệp nước ngoài nên tìm hiểu kỹ lưỡng tất tần tật các vấn đề liên quan.

2. Ưu điểm của văn phòng đại diện công ty nước ngoài

Là công cụ thăm dò thị trường

Mục đích chính của doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư vào thị trường Việt Nam là tìm hiểu và làm quen với thị trường, nghiên cứu về khách hàng hoặc tìm đối tác, nhà phân phối. Văn phòng đại diện công ty tại Việt Nam sẽ là lựa chọn hiệu quả nhất cả về chi phí và thời gian.

Tăng cơ hội mở rộng kinh doanh

van-phong-dai-dien-cong-ty-2

Văn phòng đại diện công ty tại Việt Nam mang đến cơ hội mở rộng kinh doanh hiệu quả như: tuyển dụng nhân viên Việt Nam, nhân viên từ công ty mẹ có thể xin giấy phép lao động tại Việt Nam hoặc thẻ tạm trú tại Việt Nam, mở tài khoản ngân hàng bằng ngoại tệ hoặc đồng Việt Nam tại thương mại các ngân hàng và được phép sử dụng các tài khoản đó chỉ cho các hoạt động của họ.

Tiết kiệm chi phí

Theo luật pháp Việt Nam, việc thành lập văn phòng đại diện công ty không yêu cầu vốn từ doanh nghiệp nước ngoài, điều này tiết kiệm lên đến 50.000 – 1.000.000 USD cho doanh nghiệp. Chưa kể đến, nếu thành lập văn phòng ở các khu vực có điều kiện, việc này sẽ khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

Thủ tục cấp phép đơn giản

van-phong-dai-dien-cong-ty-3

Một ưu điểm nữa cho doanh nghiệp nước ngoài thành lập văn phòng đại diện công ty đó là các thủ tục cấp phép đơn giản hơn rất nhiều so với việc thành lập một công ty con tại Việt Nam. Theo đó, quá trình này sẽ được thực hiện ít thời gian hơn, thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Bước đệm thành lập công ty

Từ những ưu điểm trên, có thể thấy phòng đại diện công ty tại Việt Nam là một công cụ hiệu quả để thúc đẩy hoạt động thương mại, tìm kiếm đối tác và tăng cơ hội mở rộng thị trường kinh doanh. Thông qua nó, hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp nước ngoài sẽ dần trở nên quen thuộc và nổi tiếng trên thị trường. Nhờ vậy, người đứng đầu doanh nghiệp có thể an tâm thành lập công ty con và chính thức hoạt động thương mại tại Việt Nam.

3. Hỗ trợ thành lập văn phòng đại diện công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam tốt nhất

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam không hề đơn giản và dễ dàng, đặc biệt là rào cản ngôn ngữ hoặc đại diện công ty không am hiểu các quy định của pháp luật. Chưa kể đến mỗi doanh nghiệp lại có nhu cầu khác nhau, giữa muôn vàn thông tin tham khảo và nguồn tư vấn hiện nay, doanh nghiệp cần một đơn vị hỗ trợ, tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín, tin cậy để có bước khởi đầu thành công.

van-phong-dai-dien-cong-ty-4

►►► XEM THÊM: 05 điều cần lưu ý khi thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

Hanoi Office xin giới thiệu tới quý khách hàng dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty năm 2019 – gói dịch vụ hỗ trợ, đi kèm cho khách hàng khi Thuê Văn Phòng Trọn Gói từ chúng tôi. 

Để biết thêm chi tiết về các thủ tục khi đăng ký và các địa điểm thuê văn phòng đại diện đắc địa, xin mời bạn truy cập địa chỉ website hanoioffice.vn hoặc gọi đến số Hotline: 085.339.4567 – 0904.388.909, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn.

 
Bài xem nhiều