fbpx
    TRANG CHỦ » TIN TỨC » Các loại hình văn phòng dành cho doanh nghiệp tại Việt Nam!

Các loại hình văn phòng dành cho doanh nghiệp tại Việt Nam!

Tốc độ đô thị hóa ngày một phát triển, các loại hình văn phòng hiện nay cũng vì thế mà ngày một thay đổi và có nhiều tính năng đa dạng hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm loại hình văn phòng cho doanh nghiệp mình có thể tham khảo một số loại hình văn phòng phổ biến tại Việt Nam. 

Các loại hình văn phòng ở nước ta

Văn phòng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Ngày nay văn phòng không còn đơn thuần là nơi làm việc của nhân viên. Nó là nơi định hướng phong cách và hướng đi của doanh nghiệp. Chính vì thế hiện nay các doanh nghiệp hầu như đều rất chú trọng và đầu tư vào xây dựng văn phòng làm việc một cách chuyên nghiệp và hiện đại nhất có thể.

Ở Việt Nam với số lượng doanh nghiệp ngày một tăng cao, các loại hình văn phòng cũng vì thế mà trở thành đề tài được rất nhiều đơn vị quan tâm. Có thể kể đến một vài loại hình văn phòng sau.

1. Loại hình văn phòng truyền thống

Đây là loại văn phòng phổ biến nhất, lâu đời nhất được nhiều công ty sử dụng để có một văn phòng làm việc đàng hoàng, xây dựng một nơi làm việc lâu dài ổn định. Đặc điểm tạo nên sự khác biệt của văn phòng truyền thống so với các loại hình văn phòng khác đó chính là doanh nghiệp sở hữu toàn bộ không gian mà không cần phải chia sẻ với bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhờ đó mà công ty có thể tự quyết phong cách thiết kế, bài trí mà chẳng phải nhìn mặt ai. Nhân viên công ty cũng nhờ đó mà có không gian riêng tư làm việc, tính bảo mật thông tin doanh nghiệp cao.

Tuy nhiên, chi phí thuê văn phòng khá cao so với các doanh nghiệp mới khởi nghiệp nên thường thì mô hình này chỉ dành cho doanh nghiệp lớn có nguồn tài chính ổn định, còn đối với doanh nghiệp trẻ thì họ sẽ tìm tới các loại hình văn phòng dưới đây.

cac-loai-hinh-van-phong-danh-cho-doanh-nghiepMô hình văn phòng truyền thống chuyên nghiệp

2. Các loại hình văn phòng hiện đại

Thời đại công nghệ phát triển các doanh nghiệp hiện nay hướng đến những xu hướng thiết kế và lựa chọn các loại hình văn phòng hiện đại ngày một nhiều. Đặc điểm của những loại hình văn phòng hiện đại này chính là không gian linh hoạt, nhiều tiện ích. Cùng Hanoi Office điểm danh các loại hình văn phòng hiện đại được yêu thích hiện nay.

2.1 Văn phòng ảo

Văn phòng ảo hay còn được gọi là Virtual Office, là một hình thức văn phòng cung cấp dịch vụ địa chỉ kinh doanh mà không cần đến diện tích thực tế.

Thường các nhân viên sẽ làm việc ở nhà, thậm chí có thể làm việc ở thành phố khác. Loại hình dịch vụ mới này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí, nhân lực trong việc thành lập một văn phòng đại diện, chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh.

cac-loai-hinh-van-phong-danh-cho-doanh-nghiep-1Xu hướng không gian văn phòng xanh

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm lớn nhất của văn phòng ảo chính là chi phí thấp. Bạn hoàn toàn có đầy đủ tất cả tiện ích cho công việc kinh doanh mà chỉ phải bỏ ra một khoản nhỏ.

Văn phòng ảo Hanoi Office chỉ từ 650.000 VNĐ/tháng sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê văn phòng không chỉ với doanh nghiệp trẻ mà còn cả các doanh nghiệp lớn cần mở nhiều chi nhánh mới.

Địa chỉ công ty uy tín, chuyên nghiệp

cac-loai-hinh-van-phong-danh-cho-doanh-nghiep-1-1

Đối với việc kinh doanh, danh tiếng của công ty thật sự rất quan trọng, bên cạnh chất lượng thì cần có sự chuyên nghiệp nữa. Một địa chỉ công ty đàng hoàng, ở ngay các quận lớn thì sẽ tạo được hình ảnh chuyên nghiệp và sự tin cậy cho khách hàng.

Cơ sở vật chất đầy đủ, nhiều tiện ích, dịch vụ sẽ hỗ trợ các thủ tục hành chính.

Tuy là ảo nhưng bạn vẫn có một văn phòng p đủ, phòng họp, phòng tiếp khách, Wifi, điện nước, dịch vụ nhận thư từ bưu phẩm, lễ tân tiếp khách….

2.2 Văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ là các nhân viên từ các công ty khác nhau cùng làm việc chung một văn phòng với mục đích giảm bớt chi phí mà vẫn có được chỗ làm việc đầy đủ tiện nghi. Bạn có thể thuê một chỗ ngồi hoặc nhiều chỗ ngồi hoặc chỗ ngồi linh hoạt theo ngày, theo giờ… tùy theo nhu cầu của công ty bạn.

Tiết kiệm tối đa chi phí thuê văn phòng

Bạn chỉ thuê một vài Chỗ ngồi làm việc nên dĩ nhiên chi phí rẻ hơn nhiều so với thuê cả một văn phòng. Tuy là thuê chỗ ngồi nhưng bạn vẫn có đầy đủ bàn ghế, tủ, Wifi, điện nước, các thiết bị văn phòng,…

cac-loai-hinh-van-phong-danh-cho-doanh-nghiep-1-3-1

Nhận được sự tin tưởng của khách hàng và nhân viên

Một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp chiếm được cảm tình của khách hàng là một địa chỉ giao dịch cụ thể, có thật và nhân viên cũng sẽ muốn gắn bó lâu dài với công ty có một văn phòng chỗ ngồi làm việc thoải mái và đầy đủ. Cho nên văn phòng chia sẻ là một giải pháp tối ưu nhất.

Có thêm đối tác làm ăn

Trong quá trình làm việc, chủ doanh nghiệp ngồi làm việc cùng với các bạn từ công ty khác, về lâu dài trò chuyện với nhau thì sẽ có mối quan hệ tốt đẹp, tạo điều kiện hợp tác với nhau.

cac-loai-hinh-van-phong-danh-cho-doanh-nghiep-2
Không gian chung sáng tạo và hiện đại

2.3 Văn phòng làm việc riêng

Phòng làm việc riêng tạo hiệu quả làm việc cao bởi thiết kế yên tĩnh. Theo nhiều nhà nghiên cứu, phòng làm việc riêng tốt nhất nên yên tĩnh, có cửa sổ và có cây xanh bên ngoài để tạo ra không gian thoải mái cho người ngồi làm việc khơi nguồn sáng tạo.

Phòng làm việc riêng tại Hanoi Office từ 2 đến 6 người được bố trí trong không gian chung, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng tiện ích phòng họp, phòng khách trong văn phòng nhưng khi muốn làm việc riêng có một phòng riêng chuyên nghiệp và lịch sự.

2.4 Văn phòng thông minh (Smart Office)

Khác với văn phòng truyền thống còn nhiều mặt hạn chế. Loại hình văn phòng thông minh được đánh giá rất cao bởi tính năng và khả năng hỗ trợ doanh nghiệp trong công việc. Văn phòng thông minh đã xuất hiện khái niệm từ lâu. Tuy nhiên phải chờ cho đến khi công nghệ đám mây, trí tuệ nhân tạo học máy (AI) phát triển thì loại hình văn phòng này ngày càng được ứng dụng một cách mạnh mẽ.

2.5 Căn hộ văn phòng Officetel

Nhắc đến các loại hình văn phòng hiện nay không thể không kể đến loại hình văn phòng dạng căn hộ. Đây là sự kết hợp giữa văn phòng làm việc và nhà ở được nhiều doanh nghiệp yêu thích và lựa chọn. Đặc điểm của của các văn phòng loại hình này chính là vừa có thể làm văn phòng làm việc, vừa có thể làm chỗ nghỉ ngơi, trú chân qua đêm mà lại tiết kiệm chi phí.

Qua các loại hình văn phòng trên, Quý khách hàng có thể cân nhắc doanh nghiệp của mình nên thuê văn phòng nào để tiện lợi và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để được tư vấn và chăm sóc tốt nhất, Quý khách hàng có thể trực tiếp liên hệ Hotline: 085.339.4567 – 0904.388.909 hoặc tham khảo trên website: https://hanoioffice.vn/ của Hanoi Office.

.