Các yếu tố tạo nên môi trường làm việc mong muốn của mọi nhân viên

19/03/2019 03:34 +07 - Lượt xem: 1430

Môi trường làm việc mong muốn của bạn là như thế nào? Những tiêu chí nào giúp chúng ta xác định được môi trường làm việc lý tưởng? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm những tiêu chí này các bạn nhé.

1. Môi trường làm việc phải linh hoạt theo thời gian

Nhân viên thường sẽ mong muốn một môi trường làm việc linh hoạt về thời gian. Công nghệ hiện đại đã giúp các công ty bớt lệ thuộc vào khung thời gian làm việc 9-5 (tức là năm ngày một tuần, 1 ngày 9 tiếng) theo truyền thống.

Nghiên cứu cho thấy, cứ 4 nhân viên thì có 1 nhân viên gặp phải các xung đột giữa công việc và cuộc sống cá nhân vì bị gò bó thời gian cố định dành cho công việc. Môi trường làm việc mong muốn hiện nay là nhân có thời gian linh hoạt để họ có thể dành thời gian giải quyết những vấn đề khác.

2. Tạo cơ hội phát triển

Môi trường làm việc mong muốn sẽ là nơi mà nhân viên có cơ hội được phát triển nghề nghiệp chuyên môn bằng cách: đào tạo tại chỗ, phụ cấp cho hoạt động giáo dục và đào tạo thường xuyên, tạo cơ hội để nhân viên kết nối với nhau, xây dựng chương trình theo dõi sự tiến bộ của các sinh viên trước khi tốt nghiệp, thực hiện chương các chương trình bồi dưỡng dẫn dắt nhân viên.

Ngoài cơ hội phát triển bản thân, năng lực nghề nghiệp sự thăng tiến còn mang lại mức thu nhập cao hơn góp phần tạo động lực cho người lao động có thể cố gắng hoàn thành công việc và gắn bó hơn với công ty.

►►► Xem thêm: 05 yếu tố đánh giá môi trường làm việc lý tưởngCLICK NGAY!!!

moi-truong-lam-viec-mong-muon-1
Thăng tiến trong công việc

3. Môi trường làm việc gọn gàng, ngăn nắp và truyền cảm hứng

Bạn có thể làm việc trong một căn phòng bừa bộn giấy tờ, các vật dụng chẳng gọn gàng, ngăn nắp không? Bạn sẽ có được nhiều ý tưởng hay ho khi ngồi ở một nơi ẩm thấp, có mùi chứ? Dĩ nhiên là không thể rồi, vậy nên được làm việc trong không gian thoải mái, sạch sẽ và xung quanh tràn đầy cảm hứng là điều mà ai cũng đều mong muốn cho công việc của mình.

moi-truong-lam-viec-mong-muon-3

4. Không có sự thiên vị, ưu ái riêng ai

Đây được xem là một trong những tiêu chí hàng đầu cho môi trường làm việc mong muốn của nhân viên. Bất kì ai cũng đều hi vọng khi gia nhập vào môi trường mới cũng cần được “đối xử” công bằng, cấp trên không quá thiên vị một thành viên nào, tất cả đều được đối đãi như nhau. Thưởng phạt công minh cũng chính là để khích lệ nhân viên của công ty yên tâm làm việc hơn, từ đó năng suất công việc sẽ nâng cao.

5. Đồng nghiệp thân thiện, chuyên nghiệp

Sẽ chẳng thể nào làm việc hiệu quả nếu như các thành viên trong nhóm luôn tỏ vẻ xa cách, bắt nạt “ma mới” và không có thiện chí hợp tác. Sự chuyên nghiệp, đoàn kết và có trách nhiệm với với công việc, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc sẽ là chìa khóa để mỗi thành viên cải thiện kĩ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, tạo nên sự gắn kết sức mạnh tập thể để cùng nhau xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.

moi-truong-lam-viec-mong-muon-2
Đoàn kết, gắn bó như một gia đình

Trên đây là một vài tiêu chí xây dựng một môi trường làm việc mong muốn của nhân việc ở các công ty. Theo các bạn thì còn có những chỉ tiêu nào để xây dựng môi trường làm việc lí tưởng? Hãy chia sẻ cùng Hanoi Office nhé!

►►► Bài viết liên quan: Môi trường làm việc năng động tạo động lực cho người lao độngCLICK NGAY!!!

 
Bài xem nhiều