Trả lời khi nào nên hỏi sếp tăng lương, Shark Hưng khuyên:

19/03/2019 03:38 +07 - Lượt xem: 548

Shark Hưng là người rất tinh tế và hiểu biết sâu sắc những vấn đề trong cuộc sống và trong công việc.

tra-loi-khi-nao-nen-hoi-sep-tang-luong-1

Chuyện công sở là một chuỗi những câu chuyện liên quan đến sếp, đến đồng nghiệp, đến thưởng phạt, thăng chức, tăng lương,… và những câu chuyện ấy thường không có hồi kết, trừ khi các nhân viên nghỉ việc hoặc… nghỉ hưu!

►►► Có thể bạn quan tâm: Giá dầu lặng sóng những ngày đầu năm 2019CLICk NGAY!

Khi nói đến tăng lương – vấn đề muôn thuở của những nhân viên thiếu kiên nhẫn, ngày qua tháng lại, họ chỉ đợi một ngày đẹp trời, sếp bỏ ngỏ có muốn tăng lương không? Nhưng giấc mơ chỉ là giấc mơ, phàm là những nhân viên giỏi, nổi bật, chắc chắn sẽ được sếp hỏi như vậy. Số nhân viên giỏi cũng chỉ “đếm trên đầu ngón tay” mà thôi, còn hầu hết là những nhân viên 8h sáng đến, 5h30 chiều về.

Những nhân viên như thế có ngóng chờ “ngàn năm” thì chắc chắn sếp cũng không hỏi câu hỏi ấy nên lúc nào cũng chỉ muốn hỏi sếp: “Bao giờ anh tăng lương cho em?”. Tuy nhiên, vốn định trong đầu là thế mà nào đâu có dũng cảm để hỏi. Và cuối cùng, đã có một vị khán giả vô cùng quả cảm hỏi Shark Hưng rằng thời gian nào hợp lý nhất để hỏi sếp vấn đề tế nhị kia.

Những tưởng được Shark Hưng cho lời khuyên về một thời điểm nhất định nào đó, lấy hết can đảm, soạn một email thật gãy gọn, nổi bật nhất đó là hai chữ “tăng lương”, nhưng nào ngờ lại nhận được câu trả lời thật 100% tuy hơi “phũ” của Shark:

“Bao giờ người tuyển dụng cũng muốn nhận được giá trị cao hơn cái giá người ta phải trả. Nếu bạn chỉ làm đúng công việc, đúng bổn phận, nghĩa vụ của mình, bảo gì làm nấy thì nhân viên đó chỉ là người bình thường; còn nếu bảo gì mà không làm được thì các bạn vứt đi rồi đó.

Còn nếu bảo bạn một cái, làm hai, ba cái, thậm chí bạn làm trước những cái mà sếp còn chưa nói thì các bạn mới là người xuất sắc. Như vậy, cơ hội thăng tiến của các bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Bạn ở “level” dưới mà sẵn sàng làm những việc ở “level” cao hơn, nhận lương bậc 1 mà làm những việc ở mức lương bậc 1.5, thậm chí là bậc 2 thì tôi tin chắc rằng, dù sớm hay muộn, các bạn sẽ được cất nhắc lên hạng 2.

Hay lương hiện tại của bạn bậc 2 nhưng làm những việc ở mức lương bậc 3, 4 thì chắc chắn các bạn sẽ được thăng tiến thôi. Đừng ngồi chờ. Đừng bảo sếp trả lương em đi rồi em sẽ làm. Không được như thế, các bạn cứ làm trước đi. Chắc chắn sếp sẽ nhìn thấy. Và bạn sẽ được hưởng đúng những thành quả mà mình mất công bỏ ra.”

tra-loi-khi-nao-nen-hoi-sep-tang-luong-2

Nếu bạn vẫn còn hơi ái ngại không biết liệu cách Shark Hưng khuyên có đúng không thì tốt nhất, bạn nên thử. Nếu sếp chỉ giao một việc, bạn cứ xông xáo nhận làm hai, ba việc. Sau một thời gian, đảm bảo bạn chắc chắn là một người rất đáng tin cậy trong mắt sếp. Còn vấn đề sếp có tăng lương cho bạn hay không thì phục thuộc vào 99% vận may của bạn!

►►► Theo dõi thêm chuyên mục: Chuyện văn phòng để cập nhật nhiều tin tứcXEM NGAY!

 
Bài xem nhiều