"Văn phòng ảo có hợp pháp không" - Thắc mắc của nhiều doanh nghiệp

19/03/2019 03:25 +07 - Lượt xem: 2299

Văn phòng ảo có hợp pháp không là câu hỏi thường thấy của khách hàng khi tìm hiểu về dịch vụ này. Như chúng ta đã biết: với những lợi ích đã được công nhận của dịch vụ văn phòng ảo như tiết kiệm tối đa chi phí, tiện lợi, giúp nâng cao hình ảnh doanh nghiệp… nên hiện nay giải pháp sử dụng dịch vụ văn phòng ảo đang được rất nhiều doanh nghiệp đánh giá cao và lựa chọn sử dụng, nhất là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập. Nhưng cũng còn rất nhiều doanh nghiệp do chưa hiểu rõ về dịch vụ cho thuê văn phòng ảo nên vẫn còn lo lắng về vấn đề pháp lý, còn thắc mắc không biết liệu văn phòng ảo có hợp pháp không. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu thêm về dịch vụ này để trả lời cho câu hỏi hiện được rất nhiều người quan tâm này.

van-phong-ao-co-hop-phap-khong

➧➧➧ Chi tiết về dịch vụ văn phòng ảo Hanoi Office cung cấp — XEM NGAY!!!

Theo như luật doanh nghiệp quy định

Mọi doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đều có quyền tự chủ kinh doanh, lựa chọn ngành nghề, đồng thời doanh nghiệp đó cũng được sử dụng các hình thức, phương thức kinh doanh phù hợp với khả năng, quy mô của mình nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho doanh nghiệp.

Luật doanh nghiệp cũng đưa ra những quy định cụ thể về trụ sở giao dịch: trụ sở phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam; có địa chỉ được xác định, bao gồm số nhà, tên xã, phường, tỉnh/thành phố, và phải được thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Luật doanh nghiệp không đưa ra quy định cụ thể là ở một địa điểm thì được phép đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp và bản thân cơ quan đăng ký kinh doanh cũng không thể kiểm soát được việc doanh nghiệp được thành lập có thực tế hoạt động tại trụ sở đã đăng ký hay không.

Như vậy, hiện nay pháp luật không có nội dung quy định cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động, và cũng không có quy định pháp lý nào điều chỉnh cũng như cơ chế xử lý đối với vấn đề này.

Còn một điều quan trọng nữa: dù là văn phòng thật hay văn phòng ảo thì pháp nhân, hoạt động của doanh nghiệp vẫn là thật, vẫn có người đại theo diện pháp luật và chịu trách nhiệm về những hoạt động của doanh nghiệp, cơ quan quản lý chỉ cần quản lý con người là được.

Vậy ta có thể kết luận rằng, văn phòng ảo là hoàn toàn hợp pháp với pháp luật Việt Nam hiện hành.

►►► Bài liên quan: Văn phòng ảo là gì? Văn phòng ảo có hợp pháp không?XEM NGAY!!!

van-phong-ao-co-hop-phap-khong-1

Trên đây là một số kiến thức cơ bản giải đáp cho câu hỏi văn phòng ảo có hợp pháp không. Với câu trả lời này chắc hẳn bạn đã hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo tại Hanoi Office. Để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ bạn vui lòng truy cập Website: https://hanoioffice.vn/ hoặc gọi điện đến số Hotline: 085.339.4567 – 0904.388.909 để được tư vấn kỹ hơn.

►►► TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC DICH VỤ TẠI HANOI OFFICEClick ngay!!!

 
Bài xem nhiều