fbpx
    TRANG CHỦ » TIN TỨC » So sánh 2 mô hình văn phòng hot nhất hiện nay: Văn phòng truyền thống và Văn phòng trọn gói

So sánh 2 mô hình văn phòng hot nhất hiện nay: Văn phòng truyền thống và Văn phòng trọn gói

Hiện nay, Văn phòng truyền thống và Văn phòng trọn gói là hai mô hình văn phòng nhận được nhiều sự quan tâm nhất, đặc biệt là từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mỗi mô hình văn phòng đều sở hữu những đặc điểm riêng và có những lợi thế nổi trội của riêng mình. Vậy, mô hình văn phòng nào là tối ưu nhất? Hãy xem ngay bài viết sau đây: “So sánh 2 mô hình văn phòng hot nhất hiện nay: Văn phòng truyền thống và Văn phòng trọn gói”.

1. Văn phòng truyền thống khác mô hình Văn phòng trọn gói ở điểm nào?

Văn phòng truyền thống là mô hình văn phòng mà chỉ một doanh nghiệp duy nhất sở hữu toàn quyền sử dụng văn phòng đó. Doanh nghiệp sẽ tự mình chi trả từ chi phí thuê mặt bằng, đầu tư bàn ghế, thiết bị văn phòng đến chi phí thuê nhân viên, chi phí thanh toán hóa đơn điện, nước, internet hàng tháng.

Xem ngay: Chức năng của văn phòng hiện đại là gì? 4 mẫu văn phòng hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay!

Ngược lại với Văn phòng truyền thống, Văn phòng trọn gói là một dịch vụ chia sẻ văn phòng. Tức đó, trong cùng một không gian sẽ có nhiều hơn một doanh nghiệp cùng sử dụng mọi tiện ích của văn phòng đó. Hơn hết, doanh nghiệp cũng không phải đầu tư bất kỳ một tài sản cố định nào, bởi dịch vụ sẽ cung cấp từ a-z. Từ đó, các khoản hóa đơn như điện, nước, internet hằng tháng đến chi phí thuê nhân viên lễ tân, tạp vụ, IT, kỹ thuật,… cũng sẽ được chia đều.

2. Mô hình văn phòng nào tối ưu hơn?

Hãy thử làm một bài toán đơn giản như sau: Để đưa một văn phòng truyền thống hay một văn phòng trọn gói vào hoạt động, bạn sẽ tốn bao nhiêu chi phí cho nó và mỗi tháng nó sẽ “ngốn” của bạn bao nhiêu ngân sách?

Đối với Văn phòng truyền thống cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, để có thể hoạt động trơn tru, bạn sẽ cần:

  • Một mặt bằng cho thuê với giá khoảng 5 triệu – 10 triệu
  • Đầu tư nội thất bao gồm bàn ghế, tủ đựng hồ sơ,… khoảng 20 triệu
  • Chi phí sắm thiết bị văn phòng: Khoảng 20 triệu
  • Chi phí điện, nước, internet hằng tháng: Khoảng 3 – 4 triệu
  • Chi phí chi trả cho nhân viên lễ tân, IT, tạp vụ, bảo vệ,..: Khoảng 15 – 20 triệu/ tháng

Như vậy, chỉ tính riêng phần chi phí ban đầu, doanh nghiệp đã tốn đến 40 triệu, chưa kể là hằng tháng sẽ phải trả khoản chi phí “Siêu khổng lồ”, lên đến 30 triệu.

Vậy, còn mô hình Văn phòng trọn gói thì sao?

Xem ngay: Cho thuê Văn phòng Hanoi Office – Giải pháp lý tưởng giúp doanh nghiệp cắt giảm 80% chi phí

Với dịch vụ Văn phòng trọn gói, doanh nghiệp vẫn sẽ được dùng những tiện ích, không gian,… như một văn phòng truyền thực thụ nhưng chi phí thì cắt giảm chỉ còn bằng ⅙.

Doanh nghiệp sẽ chỉ tốn một khoản chi phí khoảng 5 triệu/ tháng và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào:

  • Chi phí đầu tư trang thiết bị văn phòng, nội thất: Chỉ 0 đồng
  • Chi phí điện, nước, internet hằng tháng: Chỉ 0 đồng
  • Chi phí thuê lễ tân, tạp vụ, IT, kỹ thuật: Chỉ 0 đồng

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng không phải tốn bất kỳ một chút công sức nào cho những công việc phát sinh nếu có thường ngày như bảo dưỡng văn phòng, sửa chữa trang thiết bị,…

Như vậy, so với Văn phòng truyền thống tốn tới 30 triệu/ tháng, doanh nghiệp sẽ chỉ cần bỏ ra khoảng 5 triệu/ tháng là có thể sở hữu một văn phòng đẹp như mơ với full tiện ích, đủ tiện nghi ưu việt nhất.

Để biết thêm thông tin về loại hình văn phòng thông minh này, bạn có thể liên hệ tới Hanoi Office – Đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ văn phòng tại Hà Nội. Hanoi Office đến nay đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, đồng hành cùng hàng nghìn khách hàng là các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước.

Các dịch vụ tại Hanoi Office đều được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình đến. Và hơn hết, so với các văn phòng cùng phân khúc, Hanoi Office cho thuê với giá thành rẻ nhất nhưng chất lượng văn phòng thì luôn hoàn hảo nhất.

Bạn có thể ghé thăm 1 trong 7 cơ sở văn phòng cho thuê của Hanoi Office tại:

Hoặc gọi đến HOTLINE: 085.339.4567 – 0904.388.909 để nhận tư vấn chi tiết nhất!

.