Môi trường làm việc lý tưởng - Bước đệm để bạn phát triển tài năng

19/03/2019 03:39 +07 - Lượt xem: 144248

Chưa có một tiêu chuẩn cụ thể nào để đánh giá môi trường làm việc lý tưởng, tuy vậy qua thực tế làm việc cũng như ghi nhận mong muốn của nhiều đồng nghiệp tôi xin đúc kết lại một số tiêu chí để đánh giá môi trường làm việc lý tưởng dưới đây

Chế độ lương thưởng và chế độ phúc lợi

moi-truong-lam-viec-ly-tuong-1

Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn công việc như: Chế độ phúc lợi tốt, lương cạnh tranh, công việc ổn định, thưởng hấp dẫn, tăng lương thường xuyên, môi trường làm việc, quy mô công ty, đồng nghiệp… nhưng chế độ lương thưởng và chế độ phúc lợi có lẽ chính là quan tâm hàng đầu của mỗi người khi quyết định lựa chọn một công việc nào đó.

Có một sự thật là ước mơ không thể nuôi sống ta hàng ngày được.

Phong cách làm việc cởi mở

Sự cởi mở trong công việc giúp người lao động có tâm lý thoải mái, nhờ đó có thể phát huy tối đa sức sáng tạo và làm việc tốt hơn.

Đồng nghiệp thân thiện, chuyên nghiệp

Chắc chắn chúng ta sẽ chẳng thể nào làm việc hiệu quả nếu các thành viên trong nhóm không đoàn kết, hợp tác, ma cũ bắt nạt ma mới…

Chúng ta luôn cần học hỏi, hỗ trợ lẫn nhau nên sự chuyên nghiệp, đoàn kết và có trách nhiệm và giúp đỡ nhau trong công việc chính là chìa khóa để mỗi thành viên cải thiện kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, tạo nên sự gắn kết sức mạnh tập thể để cùng nhau xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.

►►► CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: TẤT TẦN TẬT CÁCH TẠO MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC NĂNG ĐỘNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

moi-truong-lam-viec-ly-tuong-2

Tất cả mọi người đều bình đẳng như nhau và không có sự thiên vị, ưu ái riêng ai

Đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu của môi trường làm việc chuyên nghiệp. Khi mới đến làm việc tại một môi trường mới ai cũng muốn được đối xử công bằng giữa những các thành viên, không có sự thiên vị hay ưu ái riêng nào cả.

Cấp trên luôn hỗ trợ, tạo điều kiện

Bởi chỉ có được sự hỗ trợ và tạo điều kiện cho bạn môi trường làm việc năng động, bạn mới có thể phát huy hết năng lực của bản thân.

Thực tế có rất nhiều công ty mà cấp trên không hỗ trợ nhân viên mới một cách nhiệt tình bởi họ muốn giữ ưu thế riêng, sợ rằng người mới sẽ giỏi hơn và có thể thay thế họ trong tương lai.

Có cơ hội phát triển

Có một điều hiển nhiên là bạn dành một nửa đời người để làm việc, vì thế bạn không thể làm mãi một công việc nhàm chán nào đó mà cảm thấy không có tương lai.

moi-truong-lam-viec-ly-tuong-3

►►► TÌM HIỂU THÊM: Môi trường làm việc lý tưởng dành cho mọi doanh nghiệp

Mục tiêu cá nhân gắn liền với mục tiêu, chiến lược phát triển công ty

Các cấp lãnh đạo là người hoạch định ra chiến lược, đường lối phát triển cho công ty nhưng nên nhớ rằng chính người lao động mới là người trực tiếp thực hiện các công việc đó. Khi các nhân viên tìm thấy mục đích và ý nghĩa từ công việc của mình, họ sẽ thấy thoải mái, vui vẻ và làm việc hiệu quả hơn.

Bạn là một phần của công ty

Một môi trường làm việc tốt, một công ty tốt sẽ luôn đề cao vai trò và giá trí của từng nhân viên trong công ty. Khi những ý kiến đóng góp của bạn được đồng nghiệp và người lãnh đạo ghi nhận, đó chính là động lực để bạn gắn bó và tiếp tục phấn đấu.

Không ai sợ hãi công việc

moi-truong-lam-viec-ly-tuong-4

Phải biết chịu trách nhiệm với những việc mình làm, tuy nhiên ở một môi trường làm việc chuyên nghiệp người có sai sót sẽ sẵn sàng nhận lỗi và sửa sai mà không lẩn tránh, trốn tránh trách nhiệm.

Không gian làm việc lý tưởng

Tiêu chí để đánh giá một môi trường làm việc lý tưởng không thể không kể đến không gian làm việc vì nó có vai trò quan trọng và tác động không nhỏ đến tâm lý của nhân viên trong công việc. 

Đó là lý do tại sao các công ty luôn chú trọng đến việc bố trí văn phòng hiệu quả. Nếu tạo được cho nhân viên một môi trường làm việc thoải mái, tức là gián tiếp góp phần tạo nên hiệu suất công việc cao.

 

►►► PHÒNG LÀM VIỆC LÝ TƯỞNG CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH – BẠN PHẢI XEM NGAY!

Nếu bạn đang băn khoăn không biết bố trí không gian làm việc như nào cho hợp lý, không có đủ tài chính để set-up phòng hay không đủ thời gian để dọn dẹp phòng ốc sạch sẽ, hãy để Hanoi Office giúp bạn. Với đội ngũ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi đã trang bị rất nhiều những chỗ ngồi, phòng làm việc riêng hợp lý với nội thất hiện đại sang trọng mà giá thuê chỉ từ 800.000 / tháng / người

moi-truong-lam-viec-ly-tuong x

Bạn chỉ việc xách laptop đến đi làm và không phải bận tâm bất kì điều gì, kể cả việc dọn dẹp cũng đã có nhân viên xử lý sạch sẽ. Tất cả để đảm bảo cho quá trình làm việc của bạn thuận lợi nhất, tập trung hiệu suất năng lượng 100% vào công việc.

ƯU ĐÃI KHỦNG THÁNG 5

Chỉ trong Tháng 5 này, Hanoi Office mang đến cho khách hàng ưu đãi siêu khủng, sở hữu văn phòng “ngon – bổ – rẻ” không còn là điều khó:

  • Giảm 20%/ tháng trong 3 tháng liên tiếp khi thuê phòng riêng hoặc chỗ ngồi làm việc cố định
  • Free 100% phí đăng ký kinh doanh hoặc chuyển đổi trụ sở doanh nghiệp
  • Giá trị khuyến mãi lên tới 15 triệu/ hợp đồng

Còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy gọi ngay đến hotline 085.339.4567 – 0904.388.909 của chúng tôi hoặc truy cập vào website hanoioffice.vn để được trải nghiệm môi trường làm việc lý tưởng đến từ chỗ ngồi làm việc, văn phòng chia sẻ, phòng họp cho thuê chuyên nghiệp nhất tại Hanoi Office.

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!

►►► XEM NGAY: TOP 3 KHÔNG GIAN LÀM VIỆC CHIA SẺ LÝ TƯỞNG ĐẸP KHÔNG THỂ CƯỠNG LẠI

 
Bài xem nhiều